Thủ tướng Hà Lan ‘chọc’ Tổng thống Biden: “Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng”

Thủ tướng Hà Lan 'chọc' Tổng thống Biden: "Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng"

Ảnh chụp màn hình Twitter màn trêu chọc của Thủ tướng Hà Lan với Tổng thống Mỹ

Tại trận đấu diễn ra vào ngày 3-12, đội tuyển Hà Lan đã đánh bại đội tuyển Mỹ với tỉ số 3-1, và từ đó trở thành đội đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup 2022.

Trò chuyện trên Twitter

Ngay sau đó, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã đăng một trạng thái trên Twitter nhằm “chọc” Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Xin lỗi Joe, bóng đá đã chiến thắng”, Thủ tướng Rutte dùng từ “football” để trả lời đoạn video cổ vũ của Tổng thống Biden gửi đến đội tuyển Mỹ trước trận đấu với đội tuyển Hà Lan, trong đó ông Biden gọi môn thể thao này là “soccer”.

Cuộc tranh luận về cách gọi bóng đá

Ngoài Mỹ, một số quốc gia như Canada hay Úc cũng gọi bóng đá là “soccer”, và hai cách gọi này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi lẫn cà khịa không dứt trong cộng đồng mộ điệu toàn cầu, đặc biệt là trong kỳ World Cup. Đặc biệt, khi có mặt đội tuyển của các quốc gia không gọi bóng đá là “football”.

Xem thêm:  Bộ đôi cựu danh thủ tin tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2022

Tranh cãi trên mạng xã hội

Tại Việt Nam, cả Đại sứ quán Mỹ và Đại sứ quán Hà Lan cũng đã đăng tải những bài đăng trêu chọc nhau trước trận đấu.

Hình ảnh chế phim Mắt biếc được hai đại sứ quán Mỹ và Hà Lan dùng để "cà khịa" lẫn nhau trước trận đấu ở World Cup

Cụ thể, trang chủ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết: “Có hai thứ mà đời người không được bỏ lỡ, một trong số đó là trận bóng giữa đội tuyển Hoa Kỳ và đội tuyển Hà Lan tối nay”, kèm theo đó là một bức ảnh cắt ra từ bộ phim Mắt biếc với dòng chú thích: “Gọi đội tuyển Hoa Kỳ là Ngạn vì sau cùng thì chúng tôi cũng bỏ Hà Lan lại phía sau để đi tiếp”.

Để đáp lại, Đại sứ quán Hà Lan cũng đã đăng tải một bức ảnh kèm theo dòng chú thích: “Nếu là Hà Lan, mình cũng không chọn Ngạn mà mình sẽ chọn đi tiếp vào tứ kết”.

Những bài đăng của cả hai đại sứ quán đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và nhận được nhiều bình luận từ cộng đồng mạng Việt Nam.

Source: Tin Hành Lang