Đường ven biển mở ra tiềm năng mới cho Bình Định

Thu tuong Duong ven bien mo ra gia tri moi - Đường ven biển mở ra tiềm năng mới cho Bình Định

Tầm quan trọng của đường ven biển trong phát triển kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận định rằng việc hoàn thành đường ven biển qua tỉnh Bình Định sẽ tạo ra những giá trị mới, bằng cách tạo ra các khu đô thị mới và dịch vụ mới. Ông cũng lưu ý rằng khi xây dựng con đường ven biển, cần phải quy hoạch các khu vui chơi, giải trí và du lịch theo hướng phía đông, trong khi phía tây được quy hoạch cho khu công nghiệp và khu đô thị. Việc đưa ra quy hoạch sẽ giúp khai thác hiệu quả và đồng thời bảo vệ đất, tránh tình trạng lấn chiếm.

Xây dựng tuyến đường ven biển

Đường ven biển qua tỉnh Bình Định là một phần của hệ thống đường ven biển quốc gia, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010. Tuyến đường này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III và có tổng chiều dài khoảng 115km.

Xem thêm:  Liệu cầu treo kính mới của Georgia có phá được kỷ lục ở Mộc Châu?

Một trong những đoạn quan trọng của đường ven biển qua Bình Định là đoạn từ Cát Tiến đến Mỹ Thành. Đoạn đường này đã hoàn thành với tổng chiều dài 29km và tổng mức đầu tư 1.967 tỷ đồng. Đường ven biển này được thiết kế với bề rộng nền đường là 20,5m, bố trí 4 làn xe và hệ thống điện chiếu s.á.ng đảm bảo an toàn giao thông. Công trình đã được khởi công từ tháng 11/2019.

Đóng góp của đường ven biển đối với phát triển kinh tế và an ninh

Việc hoàn thành đường ven biển đã tạo ra một tuyến giao thông quan trọng, mở rộng không gian phát triển và khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển và du lịch – dịch vụ của khu vực. Đồng thời, đường ven biển cũng tạo ra một trục cảnh quan kết nối các huyện, thị xã với thành phố Quy Nhơn. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò là tuyến đường cứu hộ và cứu nạn trong mùa mưa bão, đảm bảo an ninh và quốc phòng vùng ven biển tỉnh Bình Định.

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định

Nguồn: Bình Định: Đường ven biển mở ra giá trị mới