Thứ Trưởng Lê Đình Thọ Chịu Trách Nhiệm Ban Quản Lý Dự Án Thăng Long Vì Giám Đốc Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi

Thứ Trưởng Lê Đình Thọ Chịu Trách Nhiệm Ban Quản Lý Dự Án Thăng Long Vì Giám Đốc Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi

Đơn Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi Của Giám Đốc

Thứ trưởng Lê Đình Thọ phụ trách Ban quản lý dự án Thăng Long vì giám đốc xin nghỉ hưu trước tuổi

Nhà thầu đang tiến hành dỡ lớp gia tải nền đường để bắt đầu thi công mặt đường cao tốc Mai Sơn – quốc lộ 45 – Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã ký quyết định phân công Thứ trưởng Lê Đình Thọ chịu trách nhiệm Ban quản lý dự án Thăng Long từ ngày 1-12-2022 cho đến khi có thông báo khác^1^.

Lý do là giám đốc Ban quản lý dự án Thăng Long, ông Dương Viết Roãn (sinh tháng 2-1964), đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vì lý do sức khỏe và đơn xin của ông đã được chấp thuận^2^.

Giới Thiệu Về Ban Quản Lý Dự Án Thăng Long

Ban quản lý dự án Thăng Long là đơn vị thuộc Bộ Giao thông vận tải, có nhiệm vụ quản lý các dự án chuyên ngành đường bộ. Đây là một ban quản lý dự án có uy tín và kinh nghiệm trong ngành^3^.

Hiện tại, Ban quản lý dự án Thăng Long đang quản lý hai dự án quan trọng là Mai Sơn – quốc lộ 45 và Phan Thiết – Dầu Giây, hai dự án này được dự kiến hoàn thành vào ngày 31-12-2022^4^.

Xem thêm:  Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào

Tình Hình Của Dự Án Mai Sơn – Quốc Lộ 45

Dự án Mai Sơn – quốc lộ 45 có tổng chiều dài 63,4km và sử dụng vốn đầu tư công. Dự án này đã khởi công vào tháng 9-2020. Tuy nhiên, vào ngày 25-11, tiến độ triển khai dự án chưa đạt kế hoạch và có nguy cơ không hoàn thành trước ngày 31-12-2022 như đã cam kết^4^.

Trong buổi kiểm tra dự án vào ngày 17-11, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã yêu cầu nhà thầu chính Hoàng Long rời khỏi dự án vì thi công quá chậm. Ông cũng yêu cầu nhà thầu và Ban quản lý dự án phải bố trí đầy đủ nhân lực, thiết bị và tài chính để đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng. Mục tiêu là đưa dự án vào khai thác từ ngày 31-12-2022^5^.

Tình Hình Của Dự Án Phan Thiết – Dầu Giây

Dự án Phan Thiết – Dầu Giây có tổng chiều dài 99km, cũng đã khởi công vào tháng 9-2020 và cũng gặp khó khăn trong việc triển khai công trình. Trong cuộc kiểm tra vào cuối tháng 11-2022, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhận xét rằng nhà thầu chưa chủ động tìm nguồn vật liệu và chưa có kế hoạch quản lý hợp lý. Ông cũng lưu ý về việc huy động nguồn lực tài chính và việc chậm xử lý các nhà thầu không đạt chuẩn^6^.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo các ban quản lý dự án và nhà thầu thực hiện các giải pháp phù hợp để đảm bảo dự án Phan Thiết – Dầu Giây và dự án Vĩnh Hảo – Phan Thiết hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2022 và đưa vào khai thác trước ngày 30-4-2023^6^.

Xem thêm:  Thủ tướng thảo luận với các tập đoàn hàng tỷ đô tại EU

Đọc thêm về thông tin này tại Tin Hành Lang