Thủ môn Đặng Văn Lâm: ‘Tôi có thể học hỏi phản đoán tình huống sút 11m ở World Cup’

Thủ môn Đặng Văn Lâm: 'Tôi có thể học hỏi phản đoán tình huống sút 11m ở World Cup'

Thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ kinh nghiệm từ World Cup

Thủ môn Đặng Văn Lâm: Tôi có thể học hỏi phán đoán tình huống sút 11m ở World Cup

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã bình luận về trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia tại vòng 16 đội World Cup 2022, trong đó Nhật Bản thất bại 1-3 sau loạt đá luân lưu 11m. Trong buổi phỏng vấn, phóng viên hỏi Văn Lâm về sự biểu diễn của ĐT Nhật Bản ở loạt sút 11m và cách anh sẽ đối phó nếu ĐT Việt Nam gặp tình huống tương tự tại AFF Cup 2022 sắp tới.

Văn Lâm cho biết: “World Cup và AFF Cup khác biệt hoàn toàn. Đặc biệt là tại World Cup, tất cả đều căng thẳng và áp lực hơn rất nhiều. Khi xem trận đấu qua TV, tôi cũng đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng trong thực tế, nếu gặp tình huống đá luân lưu 11m như trận Nhật Bản – Croatia, tôi chưa biết phản ứng thế nào, vì tôi chưa tham dự World Cup”.

Chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2022

Văn Lâm chia sẻ về sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2022, cho biết tất cả mọi thứ đã sẵn sàng cho giải đấu. “Sau một mùa giải dài, chúng tôi đã gặp nhau vui vẻ, tập trung và duy trì phong độ và thể lực tốt nhất cho AFF Cup 2022. Các cầu thủ đều rất chuyên nghiệp, HLV Park Hang Seo cũng đã trở về Hàn Quốc một thời gian, vì vậy mọi thứ diễn ra bình thường”, Văn Lâm nhấn mạnh.

Xem thêm:  Lịch thi đấu bán kết World Cup 2022: Argentina - Croatia, Pháp - Morocco

Văn Lâm – thủ môn số một của ĐT Việt Nam?

Với trình độ của mình, Văn Lâm gần như chắc chắn sẽ là thủ môn số một của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên, khi được hỏi về sự chuẩn bị của mình cho giải đấu, đặc biệt là trận giao hữu với Philippines vào ngày 14-12 tại Hà Nội, Văn Lâm tỏ ra khiêm tốn: “Ở ĐT Việt Nam không có ai là thủ môn số 1, 2 hay 3. Tất cả đều cần nỗ lực và thể hiện tốt cho giải đấu, người được thi đấu là do huấn luyện viên chọn lựa. Riêng tôi sẽ cố gắng tập luyện để có thể đạt thể lực tốt nhất”.

Tập luyện để lựa chọn tốt nhất

Văn Lâm cũng nhấn mạnh rằng ĐT Việt Nam sẽ phải loại bỏ 6 cầu thủ trước khi tham dự AFF Cup 2022. Anh cho biết: “Không chỉ riêng thủ môn, danh sách 28 cầu thủ hiện tại không thể được giữ lại. Vì vậy, tất cả mọi người cần tập luyện tốt trong mỗi buổi tập để HLV Park Hang Seo và các trợ lý có thể đánh giá và lựa chọn tốt nhất cho ĐT Việt Nam”.

Nguồn: Tin Hành Lang