Thu giữ cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa

Thu giu coc nhua ghi chu Trung Quoc troi vao - Thu giữ cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa

Ngày 23/6, Đại tá Trần Quốc Toản – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa – cho biết đã cử lực lượng của đơn vị đến xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) để xác minh thông tin người dân nhặt được nhiều nhặt cọc “mốc giới” ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển địa phương này.

“Bước đầu chúng tôi xác định đây là cọc nhựa dài khoảng 40cm, có ghi chữ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải là cọc ghi mốc chủ quyền như mạng xã hội lan truyền, mà chỉ là cọc mốc bình thường” – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa thông tin.

Thu giữ cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa - 1

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ cọc nhựa có chữ Trung Quốc (Ảnh: Q.T.).

Theo Đại tá Toán, hiện lực lượng biên phòng đã lập biên bản, thu giữ cọc nhựa nói trên để tìm hiểu, xác minh thêm.

Cũng theo Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, làm việc với lực lượng biên phòng, ông Nguyễn Văn T. (SN 1960) – người nhặt được cọc nhựa khắc chữ Trung Quốc – trình bày rằng đã nhặt vật trên từ rất lâu và cũng chỉ có một cọc duy nhất. Ông T. đã sử dụng để đập đá viên cho khách uống nước giải khát chứ không có đóng xuống đất như thông tin trên mạng xã hội.

Xem thêm:  Nga nói mong muốn hòa bình, cáo buộc Mỹ tiến hành chiến tranh ủy nhiệm

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản đề nghị điều tra làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội về nội dung “cọc “mốc giới” ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa” và có biện pháp giải quyết kịp thời để tránh xảy ra khủng hoảng truyền thông.

Văn bản nêu, qua rà soát, vào lúc 07h45 ngày 23/6, tài khoản M.T.H. trên mạng xã hội Facebook đăng tải bài viết có nội dung về công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới của lực lượng Biên phòng khu vực bán đảo Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh), thu hút hàng trăm lượt like, chia sẻ và bình luận.

Thu giữ cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa - 2

Nhiều hình ảnh về cọc nhựa có chữ Trung Quốc đăng tải trên Facebook M.T.H. (Ảnh: Chụp màn hình).

“Xét thấy thông tin trên mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cán bộ, chính quyền tỉnh Khánh Hòa, Sở TT&TT kính đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Vạn Ninh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan điều tra làm rõ thông tin đăng tải trên mạng xã hội nói trên và có biện pháp giải quyết kịp thời để tránh xảy ra khủng hoảng truyền thông” – văn bản của Sở TT&TT đề nghị.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-giu-coc-nhua-ghi-chu-trung-quoc-troi-vao-bo-bien-khanh-hoa-20220623174023906.htm

Xem thêm:  Cầu 80 tỷ đồng 6 năm chưa xong, dân "liều mình" đi cầu phao cũ nát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *