Thu dọn bãi ngao bất thường dạt vào bờ biển

Thu don bai ngao bat thuong dat vao bo bien - Thu dọn bãi ngao bất thường dạt vào bờ biển

Sáng 11/8, ông Lê Bá Hải – Chủ tịch UBND phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa – cho biết, tình trạng vỏ ngao dạt vào bờ biển trên địa bàn đã được thu dọn.

Thu dọn bãi ngao bất thường dạt vào bờ biển - 1

Số lượng lớn vỏ ngao được lực lượng chức năng thu dọn ngay trong ngày 10/8 (Ảnh: CTV).

“Ngày 10/8, chúng tôi đã tiến hành thu dọn số vỏ ngao dạt vào bờ biển. Về cơ bản, số lượng vỏ ngao đã được dọn gần hết, hôm nay trời mưa, vẫn còn vỏ ngao dạt vào nhưng ít hơn thời điểm trước, địa phương vẫn đang tiếp tục thu dọn”, ông Hải cho biết. 

Cũng theo ông Hải, do số lượng vỏ ngao nhiều, chính quyền địa phương đã huy động hơn 30 người gồm lực lượng dân quân tự vệ, cán bộ xã và phương tiện máy múc, xe đẩy ra hiện trường để xử lý. Số vỏ ngao sau khi thu dọn sẽ được phun khử trùng, rắc vôi bột và chôn lấp.

Xem thêm:  Cách nấu món thịt bò kho gừng thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Theo Chi cục Thủy sản Thanh Hóa, sau khi tiếp nhận vụ việc, đơn vị đã vào cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, do ngao dạt vào bờ đã chết từ lâu và chỉ còn vỏ nên không xác định được nguyên nhân.

Thu dọn bãi ngao bất thường dạt vào bờ biển - 2

Số vỏ ngao sau khi thu dọn sẽ được phun khử trùng, rắc vôi bột và chôn lấp (Ảnh: CTV).

Thu dọn bãi ngao bất thường dạt vào bờ biển - 3

Trong ngày 9/8, số lượng lớn vỏ ngao bị sóng biển vỗ dạt vào bờ chất thành đống dọc khu vực biển phường Hải Lĩnh và một số phường lân cận như Hải An, Hải Ninh…

Như Dân trí đã thông tin, s.á.ng 9/8, dọc bờ biển đoạn qua phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn xuất hiện hiện tượng ngao dạt vào bờ với số lượng lớn.

Theo thống kê ban đầu, ngao dạt vào bờ trải dài khoảng 3km dọc bãi biển. Hầu hết ngao dạt vào bờ là loại ngao giấy tự nhiên, đều đã chết từ lâu, chỉ còn lại phần vỏ.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-don-bai-ngao-bat-thuong-dat-vao-bo-bien-20220811100355090.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *