Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái thu hút du khách, khách sạn cạn phòng

Thông cao tốc mới, du khách đổ về Móng Cái: Khách sạn 'cháy phòng', nhiều người 'quay xe'

Ngày 1/9, thông tin về việc khánh thành tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã khiến nhiều người hào hứng và tìm đến Móng Cái trong kỳ nghỉ lễ 2/9. Đường cao tốc hiện đại này đã giúp giảm thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ còn gần 4 tiếng lái xe.

Sức hút của tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Du khách từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã có cơ hội trải nghiệm tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Thành phố Móng Cái đã thu hút được một lượng lớn du khách ghé thăm trong thời gian ngắn. Đường cao tốc này không chỉ đẹp mà còn tiện lợi, giúp du khách di chuyển nhanh chóng và thoải mái.

Ảnh: NVCC

Khách sạn khan hiếm

Tuyến cao tốc mới đã tạo nên sức hút lớn và khiến lượng du khách đổ về Móng Cái tăng đột biến. Tuy nhiên, với số lượng du khách đông đúc như vậy, các khách sạn và nhà nghỉ tại Móng Cái đã gần như cạn phòng. Nhiều du khách đã gặp khó khăn trong việc tìm khách sạn phù hợp và phải đi nhiều địa chỉ mới thuê được căn phòng. Các quán ăn và quầy lưu trú dọc bờ biển cũng luôn trong tình trạng “cháy chỗ”.

Xem thêm:  'Thiên đường ngủ quên' ở Thái Lan, du khách Việt đừng bỏ lỡ

Đây là một trong những cao tốc sở hữu nhiều cây cầu vượt biển, vượt sông suối với 32 cây cầu trên tuyến chính với tổng chiều dài là hơn 7,9km (chiếm 10% tổng chiều dài tuyến) (Ảnh: Hoàng Hà)

Đáp ứng tăng trưởng lượng du khách

Trước tình hình lượng du khách đổ về Móng Cái tăng cao bất thường, các dịch vụ tại thành phố biên giới đã quá tải. Nhiều du khách không tìm được nơi lưu trú phải rời bỏ lịch trình và trở về các địa điểm khác. Tuy nhiên, TP Móng Cái đã chuẩn bị các kế hoạch đồng bộ để đón khách và tổ chức hàng loạt sự kiện văn hóa và thể thao như chương trình nghệ thuật “Tổ quốc trong tim”, “Ngôi sao biên cương” và giao lưu yoga, khiêu vũ để đáp ứng lượng khách đổ về.

FAQs

  1. Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có gì hấp dẫn?
    Tuyến cao tốc này là một tuyến đường đẹp, hiện đại, giúp giảm thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái chỉ còn gần 4 tiếng lái xe.

  2. Lượng du khách đổ về Móng Cái tăng cao đã gây ảnh hưởng đến dịch vụ lưu trú và ẩm thực tại thành phố này không?
    Có, với sự tăng trưởng đột biến của lượng du khách, các khách sạn, nhà nghỉ và quán ăn tại Móng Cái đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của du khách.

Kết luận

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã thu hút sự quan tâm của du khách, giúp giảm thời gian di chuyển và thuận tiện hơn cho những người muốn ghé thăm Móng Cái. Tuy nhiên, việc tăng trưởng đột biến của lượng du khách cũng đã gây ra những khó khăn về dịch vụ lưu trú và ẩm thực trong thành phố. Nếu bạn muốn trải nghiệm Móng Cái vào những dịp lễ hay kỳ nghỉ, hãy đặt phòng sớm và lên kế hoạch trước để có trải nghiệm tốt nhất.

Xem thêm:  Chủ tịch nước: Nhân rộng các tấm gương sáng cựu thanh niên xung phong