Thời tiết miền Bắc từ nay đến Tết Dương lịch

Thời tiết miền Bắc từ nay đến Tết Dương lịch

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục tăng cường, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục chìm sâu trong giá rét.

Dự báo đêm nay và ngày mai (24/12), nền nhiệt tiếp tục giảm 1-2 độ ở các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ thấp nhất trong đêm nay và ngày mai ở vùng núi Bắc Bộ từ 4-7 độ, vùng núi cao dưới 2 độ. Khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa trong đêm nay và ngày mai, nhiệt độ xuống còn 8-11 độ. Khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh, nhiệt độ thấp nhất từ 10-13 độ.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ thấp nhất từ 13-15 độ.

Thời tiết miền Bắc từ nay đến Tết Dương lịch - Ảnh 1.

Miền Bắc trời rét từ nay đến Tết Dương lịch.

Dự báo trong hai ngày 25-26/12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Xem thêm:  Nga lập căn cứ, triển khai nhiều trực thăng tấn công tới miền Đông Ukraine

Từ 27/12, nền nhiệt miền Bắc và Bắc Trung Bộ tăng dần khoảng 1-2 độ mỗi ngày. Trời rét khô kéo dài với đặc trưng ban ngày hửng nắng, đêm buốt giá, độ ẩm không khí thấp.

Thủ đô Hà Nội ngày 24/12, nhiệt độ dao động trong ngày chỉ từ 11-18 độ, ngày 25/12 từ 12-20 độ, ngày 26/12 từ 12-19 độ.

Sau đó, từ khoảng 27-31/12, Hà Nội tăng nhiệt dần. Khoảng thời gian này, trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 14-16 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 22-23 độ. Trời rét khô, ban ngày hửng nắng, độ ẩm không khí thấp.

Miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang trải qua một tháng 12 khá dị thường. Nửa đầu tháng 12, nền nhiệt miền Bắc cao hơn hẳn trung bình nhiều năm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ cao hơn 3-4 độ.

Từ nửa cuối tháng 12, miền Bắc liên tục đón các đợt không khí lạnh có cường độ rất mạnh tràn xuống khiến trời rét đậm, rét hại dài ngày, nền nhiệt rất thấp so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Rét đậm, rét hại năm nay cũng được nhận định đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm, trái với quy luật của những năm El Nino tác động (đặc trưng là rét đậm rét hại đến muộn, mùa đông ấm).

Dự báo từ nay cho đến tháng 2/2024, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về cường độ và tần suất hoạt động, gây các đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng và băng giá, sương muối ở khu vực vùng núi khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Xem thêm:  Nữ sinh nguy cơ mù vĩnh viễn do pháo hoa bắn vào mắtSource link: kenh14.vn