Thiếu tá biên phòng trong vụ cháy chung cư mini: Một câu chuyện phục hồi kỳ diệu

Thiếu tá biên phòng trong vụ cháy chung cư mini đang dần hồi phục trí nhớ

Bệnh nhân hồi phục ngoạn mục sau vụ cháy chung cư mini

Trong vụ cháy chung cư mini đêm 12/9 tại Hà Nội, một trong những trường hợp bị nặng nhất đã có một cuộc hồi phục kỳ diệu. Mặc dù chưa thể viết chữ, thiếu tá biên phòng Nguyễn Văn Chương đã có khả năng tự đi lại và trí nhớ đang dần hồi phục.

Sự kỳ diệu tại Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 6/11, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân diễn ra vào đêm 12/9.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thiếu tá biên phòng Nguyễn Văn Chương là một trong những trường hợp nặng nhất trong số 31 nạn nhân được điều trị tại bệnh viện. Lúc nhập viện, bệnh nhân Chương đang trong tình trạng hôn mê sâu, toàn thân bị ám khói đen.

Xem thêm:  Bệnh viện vùng trung tâm Thủ đô chịu áp lực cấp cứu 100 bệnh nhân trong đêm

Quá trình phục hồi của bệnh nhân

Bệnh nhân Chương đã được cai máy thở dần dần và thở oxy cao áp để thải khí CO và phục hồi tổn thương n.ã.o và các cơ quan khác. Bệnh viện đã tổ chức nhiều cuộc hội chẩn (tổng cộng 27 cuộc) để giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch và bước vào giai đoạn hồi phục.

Theo PGS Giáp, đến nay bệnh nhân đã hồi phục các cơ quan bị tổn thương và có thể tự đi lại tốt. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn chưa thể cầm bút viết chữ hoàn toàn. Trí nhớ của bệnh nhân cũng đã dần hồi phục, cải thiện qua từng ngày. Bệnh nhân đã có thể nhớ lại thông tin cũ, sự việc cơ bản và thậm chí nhớ lại công việc và hỏi thăm gia đình, người quen. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn chưa đọc được thông tin chữ viết.

Hy vọng trong tương lai

PGS Giáp hy vọng rằng với các biện pháp can thiệp phục hồi, bệnh nhân sẽ hồi phục hoàn toàn về trí nhớ và vận động để có thể hòa nhập vào cuộc sống và công việc. Đồng thời, PGS Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cũng bày tỏ niềm vui và phấn khởi khi thấy bệnh nhân tiến bộ hằng ngày. Với những người yêu nghề, không có hạnh phúc nào bằng khi cứu chữa thành công những bệnh nhân nặng, nguy kịch.

Tình nguyện viên và hỗ trợ từ cộng đồng

Trong dịp này, Ban Vận động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đã trao hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ cho gia đình của thiếu tá Nguyễn Văn Chương.

Xem thêm:  Đề nghị truy tố nhóm nhân viên ngân hàng trong đường dây làm giấy tờ giả

Cuối cùng, chúng ta cùng hy vọng rằng các bệnh nhân sẽ vượt qua nỗi đau thương và hòa nhập trở lại cuộc sống bình thường. Đồng thời, xin kính chúc mừng thiếu tá Nguyễn Văn Chương và tất cả những người đã có một cuộc hồi phục kỳ diệu sau vụ cháy chung cư mini này.

Tin Hành Lang