Thiết bị cực hiếm bị thu giữ giúp Ukraine tìm yếu điểm của xe bọc thép Nga

Thiết bị cực hiếm bị thu giữ giúp Ukraine tìm yếu điểm của xe bọc thép Nga

Thiết bị cực hiếm bị thu giữ giúp Ukraine tìm yếu điểm của xe bọc thép Nga - 1
Xe chiến đấu bộ binh BMP-2 cùng thiết bị bảo vệ 675-sb3KDZ bị thu giữ (Ảnh: Lữ đoàn bộ binh sơn cước số 10 Ukraine).

Các binh sĩ của Lữ đoàn bộ binh sơn cước số 10 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết họ đã thu giữ được một xe chiến đấu bộ binh BMP-2 của quân đội Nga. Dù chỉ là một phương tiện chiến đấu thông thường, chiến lợi phẩm này được xem là đặc biệt quý giá với Ukraine do chiếc BMP-2 này được trang bị lớp bảo vệ bổ sung mới và cực kỳ hiếm có tên gọi 675-sb3KDZ.

Theo thống kê, tính đến năm 2021, quân đội Nga mới chỉ mua một số lượng nhỏ khoảng 100 thiết bị bảo vệ 675-sb3KDZ để trang bị cho các xe tăng và xe chiến đấu bộ binh của nước này. Thêm vào đó, việc lắp đặt các bộ giáp bảo vệ bổ sung trên chỉ mới được tiết lộ vào ngày 2/6. Do vậy, chiếc xe bọc thép BMP-2 bị bắt giữ vừa qua có thể là một trong những phương tiện quân sự đầu tiên của quân đội Nga được trang bị lớp bảo vệ tiên tiến trên.

Xem thêm:  Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt

Lớp giáp bảo vệ 675-sb3KDZ là một lồng kim loại được lắp đặt thêm các tấm polyme giúp bảo vệ tháp pháo khỏi hỏa lực của súng máy cỡ lớn cũng như một số loại đạn chống tăng. Cùng với lưới tản nhiệt, lớp giáp này có thể làm giảm hiệu quả của súng phóng lựu chống tăng ở một mức độ nào đó. Ngoài ra, lớp bảo vệ này còn được thiết kế để có thể giúp xe bọc thép Nga tăng khả năng nổi khi lội nước.

Thiết bị cực hiếm bị thu giữ giúp Ukraine tìm yếu điểm của xe bọc thép Nga - 2
Các binh sĩ Ukraine kiểm tra xe chiến đấu bộ binh BMP-2 bị thu giữ (Ảnh: Lữ đoàn bộ binh sơn cước số 10 Ukraine).

Việc thu giữ được bộ giáp bảo vệ thế hệ mới 675-sb3KDZ sẽ cho phép Lực lượng vũ trang Ukraine điều tra cơ chế bảo vệ và tính hiệu quả của thiết bị này. Thêm vào đó, việc nghiên cứu cũng sẽ giúp quân đội Ukraine tìm ra yếu điểm qua đó có những biện pháp tấn công hiệu quả nhằm vào các xe quân sự được trang bị hệ thống này của Nga.

Kể từ khi quân đội Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine, lực lượng tăng thiết giáp nước này đã gặp phải nhiều trở ngại, đặc biệt là từ các tên lửa chống tăng hiện đại mà Mỹ và các đồng minh phương Tây viện trợ cho chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky. Việc để lọt bộ giáp bảo vệ thế hệ mới vào tay đối phương vì vậy được dự đoán sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị tấn công mà lực lượng tăng thiết giáp của Nga sẽ phải đối mặt tại vùng xung đột này.

Xem thêm:  Tim Page - nhiếp ảnh gia nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam qua đời

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/thiet-bi-cuc-hiem-bi-thu-giu-giup-ukraine-tim-yeu-diem-cua-xe-boc-thep-nga-20220621110141599.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *