‘Theo’ TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi

'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi

Vào ngày 13/8 vừa qua, một trận lũ quét kinh hoàng đã bất ngờ ập xuống một địa điểm dã ngoại yêu thích của nhiều du khách ở thung lũng Long Tào Câu, núi Long Môn, thành phố Bành Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cơn lũ đã khiến 7 du khách thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nhiều TikToker, Blogger có ảnh hưởng lớn trên các nền tảng xã hội đang bị các nhà chức trách cũng như cộng đồng mạng Trung Quốc lên án, chỉ trích nặng nề sau khi review ca ngợi điểm du lịch này mà không có những cảnh báo an toàn cho du khách.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng ở thung lũng Long Tào Câu, ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc cho thấy, có rất nhiều khách du lịch đang cắm trại dưới một con suối cạn thì phát hiện một trận lũ quét đang ập đến. Nhiều du khách không kịp bỏ chạy đã bị dòng nước cuốn trôi, một số thì bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ cuồn cuộn.

Xem thêm:  Lịch trình săn băng giá Sa Pa cuối cùng, "cày phòng" thả ga, mọi người 'rung rinh' tìm chỗ ở

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự bàng hoàng và xót xa trước vụ việc trên. Cơ quan truyền thông nhà nước Global Times đã chỉ trích những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vì những video quảng bá khu cắm trại là “điểm đến cho những chuyến đi hoang dã” mà không có một lời cảnh báo gì về vấn đề an toàn của du khách.

Theo Global News, khu dã ngoại ở Long Tào Câu được giới thiệu rộng rãi là một “địa điểm du lịch được check-in nhiều nhất trên Instagram” hay “khu nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên”, hay “điểm đến cho những chuyến đi hoang dã”.

Khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng đã được các Tiktoker, Blogger ghi lại và khuyến khích mọi người nên đến trong các video, bài quảng bá địa điểm hoang dã trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc như Little Red Book và Dazhong Dianping.

Chính vì vậy, một cơn sốt du lịch đến Long Tào Câu đã xuất hiện khi rất đông du khách tìm đến địa điểm này.

du lich 398 - 'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi
‘Long Tào Câu’ được quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội.

Một người đàn ông tên Xu, đến từ thành phố Thành Đô đã chia sẻ khi đến dã ngoại tại Long Tào Câu: “Nó đông đến mức tôi thậm chí không thể tìm được chỗ để đậu xe.”

Người dân sống trong khu vực cho biết đây không phải là danh lam thắng cảnh chính thức, chính quyền địa phường cũng đã lắp đặt hàng rào và nhiều biển cảnh báo “cấm vào” trên bờ sông và dọc theo các con suối để cảnh báo du khách. Việc đến thăm khu vực này trong mùa mưa là rất rủi ro vì không ai có thể đoán trước được khi nào sẽ xảy ra lũ quét.

Xem thêm:  Cụ bà 94 tuổi tiết lộ bí quyết sống hạnh phúc: Luôn đẹp và tiền đề
long tao cau 399 - 'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi
long tao cau 400 - 'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi

Hình ảnh khách du lịch cắm trại, vui chơi dưới con sông trước khi thảm kịch xảy ra

Một số TikToker, Blogger thậm chí còn đăng các đoạn video hướng dẫn cách trèo qua hàng rào để đi vào khu vực này, Global News đưa tin.

Dưới một bài quảng bá về Long Tào Câu trên mạng xã hội Douyin, một người đã viết: “Nếu không có những người như bạn, sẽ có nhiều du khach phải chết như vậy. Bạn không cảm thấy mình có phần đáng trách sao? Làm sao bạn có thể ngủ được vào mỗi đêm?”

long tao cau 401 - 'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi
2fea4784 cd9c 41c0 864f bf76fccb3f52 0 402 - 'Theo' TikToker trải nghiệm du lịch, 7 du khách ở Trung Quốc bị lũ quét cuốn trôi

Du khách bất chấp cảnh báo, thậm chí còn phá bỏ hàng rào để đi vào địa điểm dã ngoại

Gần như tất cả các bài đăng quảng bá về Long Tào Câu hiện đã bị xóa khỏi các trang mạng xã hội Douyin, Little Red Book và cảnh báo sẽ xuất hiện ở đầu màn hình trên cả hai ứng dụng khi bạn tìm kiếm địa điểm du lịch này.

Theo The Guardian


Source link: https://vietnamnet.vn/di-da-ngoai-theo-chi-dan-cua-tiktoker-7-du-khach-bi-lu-quet-cuon-troi-2051876.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *