Thêm nhiều bị hại tố cáo Nguyễn Thái Luyện lừa đảo

Mở đầu

Trong quá trình xét xử, thông qua đơn tố cáo từ các khách hàng của Công ty Alibaba, chủ tọa Trần Minh Châu đã thông báo rằng công ty vẫn tiếp tục nhận được đơn tố cáo.

Xét xử tiếp tục

Phiên xử Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm đã tiếp tục với phần xét hỏi các bị hại liên quan đến 10 dự án.

Danh sách các dự án

Các dự án bao gồm: Alibaba Center Town, Alibaba Tóc Tiên Residence 3, Alibaba Tân Thành Center City, Alibaba Tân Thành Center City 6, Alibaba Tân Thành Homy City, Alibaba Tân Thành Center City 7, Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Phước Bình Central Park 3, Alibaba Tóc Tiên Residence, và Alibaba Phước Bình Golf.

Thư ký tòa tiếp nhận đơn tố cáo

Trước khi tiếp tục phiên xử, chủ tọa Trần Minh Châu cho rằng trong quá trình thụ lý vụ án, tòa tiếp tục nhận được nhiều đơn tố cáo từ khách hàng của Công ty Alibaba. Tuy nhiên, để tránh gây áp lực cho lực lượng hỗ trợ và tiết kiệm thời gian, tòa sẽ ngừng tiếp nhận đơn từ thứ sáu trưa (ngày 16/12). Nếu khách hàng chưa kịp nộp đơn, họ có thể nộp đơn sau ra tòa xử qua một vụ kiện dân sự khác.

Xem thêm:  Xử phúc thẩm vụ giám đốc công ty tự tử tại tòa

Các dự án liên quan

Theo cáo trạng, dự án Alibaba Center Town (tọa lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) được hình thành từ các dự án Alibaba Long Phước 2, 3, 4 và sau đó đổi thành Alibaba Long Phước 14 trước khi trở thành dự án Center Town. Nguyễn Thái Luyện đã sử dụng quảng cáo gian dối và lừa ký hợp đồng bán đất nền dưới dạng thổ cư, chiếm đoạt hơn 202 tỷ đồng của 26 khách hàng.

Đối với dự án Alibaba Tóc Tiên Residence 3 (tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), sau khi đặt cọc được 10 tỷ trong vòng 4 ngày, Luyện đã chỉ đạo nhân viên vẽ dự án và quảng cáo đó là đất thổ cư để chiếm đoạt 45,9 tỷ đồng của 141 người.

Ở dự án Alibaba Tân Thành Center City (cũng tại thị xã Phú Mỹ), Luyện đã mua 9 thửa đất nông nghiệp với giá 1 tỷ đồng, sau đó tách thành 1.006 lô đất nền và bán cho 99 người, chiếm đoạt hơn 36,7 tỷ đồng.

Dự án Alibaba Tân Thành Center City 6 cũng tại thị xã Phú Mỹ, Luyện đã mua 13 thửa đất nông nghiệp với giá 17,3 tỷ đồng, sau đó bán cho khách hàng với số tiền hơn 188 tỷ đồng.

Đồng thời, dự án Alibaba Tân Thành Homy City được Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo vẽ chồng lên các thửa đất thuộc dự án Alibaba Tân Thành Center City 6, bao gồm 1.269 lô đất nền, lừa ký hợp đồng bán đất nền dưới dạng thổ cư cho 292 khách hàng, chiếm đoạt hơn 88 tỷ đồng.

Xem thêm:  Cho ngủ nhờ rồi giở trò đồi bại với bé gái ở Bắc Giang

Bằng cách mua đất nông nghiệp để lập các dự án Alibaba Tân Thành Center City 7, Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Phước Bình Central Park 3 (Alibaba Phước Bình Golf), Nguyễn Thái Luyện đã lừa bán cho gần 1.000 người, chiếm đoạt hơn 234 tỷ đồng của các nạn nhân.

Kết luận

Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm của ông đang đối mặt với nhiều tố cáo từ các khách hàng liên quan đến việc lừa đảo và chiếm đoạt tiền của họ. Quá trình xét xử đang diễn ra và tòa tiếp tục tiếp nhận đơn tố cáo từ các bị hại.