Nhận 10 cây vàng từ bà chủ nhà chỉ để giữ chân, tôi phải làm sao?

Thấy tôi muốn nghỉ việc, bà chủ nhà tặng 10 cây vàng để giữ chân ở lại

Tôi đã làm giúp việc cho gia đình bác Trúc suốt 6 năm. Các con của bác là những người giàu có và bận rộn, không có thời gian để chăm sóc mẹ. Vì vậy, họ thuê tôi làm giúp việc.

Lòng cẩn thận và biết lắng nghe giúp tôi giữ chân ở lại

Trước đây, tôi nghe hàng xóm nói rằng bác Trúc là một người khó tính. Trước đó, họ thay đổi người giúp việc hàng tháng, nhưng tôi đã ở lại suốt nhiều năm trời – điều đó thực sự là một kỳ tích. Tôi tin rằng sự cẩn thận, quan tâm, lắng nghe và khả năng tạo những câu chuyện vui vẻ để trò chuyện đã khiến bác chủ nhà muốn giữ tôi lại.

Sự bối rối giữa công việc và gia đình

Một tháng trước đây, con trai tôi gọi điện báo tin rằng vợ sắp sinh con, và tôi buộc phải nghỉ việc để chăm sóc cháu. Tôi nhận việc không chỉ để kiếm tiền, mà còn để có thể sống an lành và không phải lo lắng về việc không có người thân ở bên cạnh khi già.

Xem thêm:  Nghi vấn con gái sử dụng dao giết chết cha ở Điện Biên

Khó lòng tìm được người thay thế

Tuần trước, tôi thông báo với con của bác Trúc rằng tôi sẽ tìm người khác để thay thế công việc của mình. Tuy nhiên, bác chủ nhà rất buồn và không chấp nhận điều này. Bác chỉ đồng ý để tôi nghỉ việc nếu tìm được người làm tốt như tôi.

Những người ứng tuyển mới đều bị loại

Mấy hôm qua, đã có 2 người mới đến thử việc, nhưng cả hai đều bị bác Trúc từ chối. Một người bị bác chê vì quá tâm huyết với việc mà ngay cả trang điểm và trang phục cũng đẹp hơn cả chủ nhà. Người kia bị bác chê vì không biết cách làm việc nên chỉ ngồi bấm điện thoại và ăn uống nhiều hơn cả chủ nhà.

Tôi đã tìm cách thuyết phục bác Trúc

Tôi đề nghị rằng công việc trong gia đình ít như vậy, nên người giúp việc có thể làm những việc riêng trong thời gian rảnh, miễn là hoàn thành công việc được giao. Hơn nữa, tôi nghĩ rằng việc người giúp việc ăn mặc đẹp sẽ làm vừa lòng bác Trúc và mang lại cảm giác thoải mái và giàu có cho gia đình. Mỗi bữa ăn, bác Trúc ăn rất ít và đồ ăn nếu bỏ đi sẽ tiếc. Nhưng nếu có người ăn còn dư, đó là dấu hiệu của tính tiết kiệm, và chúng ta nên cổ vũ họ thay vì phàn nàn và chê trách. Tôi khuyên bác nên nhìn vào những điều tốt đẹp của người khác để thích nghi và chấp nhận họ.

Xem thêm:  Cùng đồng nghiệp vào nhà nghỉ, thấy chồng ở phòng kế bên

Số vàng mà tôi từ chối không nhận

Dù tôi đã nói như thế nào đi chăng nữa, bác Trúc vẫn không chấp nhận người làm mới. Hôm qua, bất ngờ bác tặng tôi 10 cây vàng và nói rằng hãy ở lại và chăm sóc bác Trúc cho đến khi c.h.ết. Số vàng đó sẽ giúp tôi có thể sống thoải mái khi già, và không cần phải dựa vào con cái. Bác Trúc van xin tôi hãy nhận số vàng và ở lại cái nhà này, vì ông không muốn gây phiền phức đến con cái hay người giúp việc khác.

Sự bối rối và phân vân của tôi

Lời cầu khẩn của bác Trúc khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi không biết có nên ở lại làm việc hay về chăm sóc con dâu đẻ không.

Theo Phụ nữ Việt Nam
Sai lầm người lớn hay mắc khi trẻ có em


Sai lầm người lớn hay mắc khi trẻ có em – Có thêm thành viên mới trong gia đình luôn là một sự kiện quan trọng. Tuy nhiên, cha mẹ cần quan tâm và chuẩn bị kỹ cho sự ra đời của đứa trẻ.

Người phụ nữ chi 4.000 USD tổ chức đám cưới với chính mình


Người phụ nữ chi 4.000 USD tổ chức đám cưới với chính mình – Thay vì mua túi xách và hàng hiệu, một người phụ nữ đã sử dụng số tiền đó để tổ chức đám cưới với chính mình.

Chàng trai quỳ gối cầu hôn bạn gái giữa đường, không ngờ nhận kết đắng


Chàng trai quỳ gối cầu hôn bạn gái giữa đường, không ngờ nhận kết đắng – Một chàng trai đã nghĩ ra cách cầu hôn lãng mạn ngay giữa đường phố để làm bất ngờ bạn gái. Nhưng không ngờ rằng, đó lại không phải là một kết thúc viên mãn.

Xem thêm:  Cưới vợ trẻ măng nhỉnh hơn con 1 tuổi, ai nên suy nghĩ thật kỹ càng?