Thất vọng vì phát hiện bức ảnh trong nhà chồng

Thấy bức ảnh trong nhà chồng, tôi chỉ muốn ly hôn

Khi bước vào gia đình chồng trong đêm tân hôn, tôi không ngờ rằng một bức ảnh sẽ khiến tôi suy nghĩ đến việc ly hôn. Đó là cảm giác sốc không thể tả được.

Tâm sự của một người mới kết hôn

Năm nay tôi 24 tuổi và mới kết hôn cách đây một tuần. Trước khi chúng tôi quyết định yêu nhau và tiến tới hôn nhân, tôi đã quen biết chồng mình qua vài tháng và thấy anh là người đàn ông chín chắn, nghiêm túc và trưởng thành. Anh cũng rất giỏi kiếm tiền. Mặc dù chênh lệch tuổi tác 9 tuổi, nhưng điều này không làm rào cản đối với tình yêu chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy hợp nhau và tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào anh.

Yêu nhau được 6 tháng, người yêu tôi do đã không còn trẻ nên thúc giục tôi làm đám cưới. Tôi ban đầu cũng rất phân vân bởi chúng tôi mới yêu nhau chưa lâu, gia đình hai bên cũng chưa quen biết nhau và chưa từng gặp nhau bao giờ. Nhưng do mệt mỏi với việc bố mẹ tôi không ngừng lo lắng vì công việc không ổn định của tôi, tôi đã đồng ý làm đám cưới. Tôi cảm thấy phần nào an ủi được bởi lời ngọt ngào và động viên của người yêu.

Xem thêm:  Vợ chết lặng phát hiện chồng ngoại tình với cô hàng xóm

Sự sốc trong đêm tân hôn

Đám cưới diễn ra tốt đẹp, mặc dù tôi cảm nhận được những lời đàm tiếu và chỉ trích phía sau lưng: “Lấy chồng già hơn, sẽ khổ thôi”, “Đang ở tuổi trẻ, lấy chồng sớm làm gì cho khổ”, “Nó thích sống dựa nên mới vội vã kết hôn như thế” … Tôi đã đứng ra tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình và không cần ai lo lắng về tôi.

Tôi hồi hộp và háo hức trong đêm tân hôn, chuẩn bị nghỉ ngơi cùng chồng. Tuy nhiên, mẹ chồng nhờ tôi đưa một số đồ vật lên tầng 4, nơi có phòng thờ và chứa những vật dụng ít khi sử dụng. Lúc này, sự tò mò xâm nhập vào tâm trí tôi khi nhìn vào những bức ảnh được treo trên tường của gia đình. Trong số đó có nhiều bức ảnh chồng tôi khi còn trẻ.

Bất ngờ, tôi hoảng sợ khi phát hiện ra một bức ảnh chồng tôi cùng người vợ khác trong lễ cưới. Ban đầu, tôi nghĩ rằng đó là hình ảnh của người thân, nhưng sau khi xem kỹ thì thấy đúng là chồng tôi, không thể nhầm lẫn. Tôi đặt câu hỏi về sự vụ này, và chồng tôi thừa nhận rằng anh đã từng kết hôn và sống với vợ cũ trong 3 năm trước khi hai người ly hôn. Vợ cũ của anh đã mất 2 năm trước đó. Chồng tôi xin lỗi vì đã giấu điều này, vì sợ nếu tôi biết sự thật thì cả gia đình tôi sẽ không đồng ý với việc chúng tôi kết hôn.

Xem thêm:  Mẹ Chồng Nàng Dâu: Mối Quan Hệ Gia Đình Đặc Biệt

Hồi tưởng đau đớn

Tâm trạng của tôi không thể yên giấc trong đêm tân hôn. Hình ảnh chồng tôi và vợ cũ liên tục hiện lên trong tâm trí tôi, gây choáng ngợp và buồn bã. Tôi đau khổ và sốc khi chồng đã nói dối và che giấu một cuộc sống đã từng có vợ. Ngay sau đó, tôi chạy về nhà bố mẹ và không muốn trở về nhà chồng dù chồng tôi đã liên lạc và nhắn tin xin lỗi. Tôi đang rất mệt mỏi và không biết liệu tôi có nên chấp nhận quá khứ của chồng mình hay nên ly hôn vì đã bị lừa dối.

FAQs

1. Tôi nên làm gì khi phát hiện chồng mình đã từng có vợ?

  • Đầu tiên, hãy thảo luận thẳng thắn và chân thành với chồng về cảm xúc của bạn.
  • Cùng nhau tìm hiểu về quá khứ và lý do ly hôn của chồng.
  • Xác định xem bạn có thể chấp nhận và tha thứ hay không.
  • Tìm sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè để đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Tôi nên trao đổi với gia đình chồng về vấn đề này hay không?

  • Tùy vào q.u.a.n h.ệ và tình huống cụ thể. Nếu bạn cảm thấy cần sự hỗ trợ và lắng nghe từ gia đình chồng, hãy thảo luận với họ một cách trực tiếp và thành thật.
  • Nhớ giữ sự tôn trọng và tránh gây xáo trộn trong gia đình chồng.
Xem thêm:  Bắt nhóm đối tượng xịt hơi cay, cướp hơn 11.000 USD của nhân viên tiệm vàng

Kết luận

Phát hiện quá khứ của chồng đã gây cho tôi sự thất vọng và đau đớn lớn. Tôi đang đối diện với nhiều căn nhắc trong việc quyết định ly hôn hoặc chấp nhận và vượt qua. Quyết định sẽ thuộc về tôi và tôi đang tìm hiểu để có thể đi đúng hướng. Nếu bạn đang đối mặt với tình huống tương tự, hãy nhớ rằng quyết định cuối cùng là của bạn.