Thầy bói ‘tiên tri’ đầu năm, hy vọng và thất vọng không ngờ đến

Thầy bói phán đầu năm có tin vui, ngờ đâu chuyện buồn ập đến

Tôi đã tin tưởng quá nhiều

Cuối năm 2022, tôi cùng một số bạn trong xóm đi xem bói. Thầy bói nhìn vào mặt tôi và tiên tri rằng tháng Giêng của năm Quý Mão sẽ mang lại tin vui. Nhưng trái ngược với dự đoán ấy, sau Tết, tôi liên tục gặp phải những tin buồn.

Cảm xúc buồn bủa trước tôi. Có lẽ tôi đã đặt quá nhiều niềm tin vào những gì tôi hy vọng. Dù biết rằng các dự đoán của thầy bói không phải lúc nào cũng chính xác.

Trong suốt 3 năm kết hôn, tuy không có con, nhưng tôi thường xuyên đi xem bói để tìm hiểu về chuyện gia đình và con cái. Tôi càng lo lắng về việc không có con thì chồng tôi sẽ tìm vợ khác. Từ đó, tôi đã mù quáng tin tưởng vào bói toán.

Vào cuối năm 2022, một số bạn trong xóm rủ tôi đi xem bói. Họ nói rằng thầy bói này rất giỏi, có thể đọc tử vi, chỉ tay, thậm chí gọi linh hồn về để trò chuyện.

Xem thêm:  Cô gái 18 tuổi ở TPHCM bị cắn tét môi vì đùa giỡn quá trớn với cún cưng

Thầy bói đã nhìn vào tôi và nói đúng nhiều điều khiến tôi tin tưởng một cách tuyệt đối. Tôi càng vui hơn khi nghe thầy nói rằng tôi chỉ cần nộp 2 triệu đồng để mua lễ vật cúng cho các linh hồn.

Tôi không do dự mà liền đưa tiền cho thầy bói để anh ta chuẩn bị cúng bái. Vài ngày sau đó, thầy bói đã gọi tôi đến và thông báo rằng “Trước tháng Ba, vợ chồng chị sẽ có tin vui.”

Tôi vui sướng không kể, tôi đã biếu thêm tiền để biểu dương lòng biết ơn. Tôi kể về chuyện này cho chồng nghe nhưng anh ta chỉ trầm lặng qua đi mà thôi.

Tuy nhiên, những điều xảy ra sau đó không khớp với những gì thầy bói đã tiên tri. Ngay ngày mùng 6 Tết, bố chồng tôi đột ngột qua đời. Sự việc này làm cho chồng tôi và gia đình gặp sốc, không biết xử lý như thế nào.

Từ lúc đó, tôi bắt đầu nghi ngờ vào những dự đoán của thầy bói. Chuyện vui không bao giờ đến mà những chuyện buồn lại đột ngột ập đến.

Thậm chí, trong khi tôi đang lo lắng về việc chuẩn bị đám ma cho bố, chồng tôi bỏ điện thoại trong phòng. Điều đó là không thường xuyên vì thường thì anh ta luôn giữ bên mình chiếc điện thoại. Tò mò, tôi đã mở điện thoại của anh ta để xem.

Xem thêm:  Chồng nghe lời bố mẹ, vợ trầm uất chỉ muốn bỏ đi

Sau khi kiểm tra cuộc gọi, khi tôi mở phần tin nhắn, tôi đến gần c.h.ết lặng. Tôi đã thấy tin nhắn về kết quả kiểm tra nam khoa từ Bệnh viện Bình Dân. Từ đó, tôi biết rằng anh ta mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến anh ta không thể có con.

Suốt thời gian qua, chồng tôi và tôi đều rất mong con, và riêng tôi đặc biệt khao khát điều đó. Nhiều lần tôi đã đề nghị chồng đi kiểm tra hiếm muộn cùng với tôi. Nhưng anh ta luôn tìm cách trốn tránh và quyết không chịu đi khám. Và bây giờ, anh ta lại đi một mình mà không hề nói với tôi.

Sau sự việc này, tôi nhận ra rằng việc tin tưởng vào bói toán là một sai lầm lớn. Tôi rất buồn và cảm thấy mình ngu ngốc, không chỉ vì chồng tôi giấu giếm mọi chuyện, mà còn vì tôi đã bị thầy bói lừa dối.

Nguyễn Oanh – Bất động sản