Thanh niên gặp khủng hoảng vì không thể hết bệnh sau 15 lần đốt sùi mào gà

Thanh niên gặp khủng hoảng vì không thể hết bệnh sau 15 lần đốt sùi mào gà

Sự khủng hoảng và nỗi lo không dứt

thanh nien khung hoang vi 15 lan dot sui mao ga van khong het benh 1 - Thanh niên gặp khủng hoảng vì không thể hết bệnh sau 15 lần đốt sùi mào gà


Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh từ Trung tâm nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết qua khám sàng lọc, anh N. là một người trẻ chưa có gia đình và chỉ q.u.a.n h.ệ một lần nhưng đã gặp phải tình trạng ngứa tái diễn ở vùng niệu đạo.

Sau khi khám lâm sàng, không có tổn thương nào được phát hiện ở bên ngoài, tuy nhiên, khi sử dụng nội soi niệu đạo, nhiều u sùi đã được phát hiện, từ tiền liệt tuyến, niệu đạo màng, cho đến niệu đạo trước, bám quanh chu vi với kích thước khác nhau.

Anh N. đã được chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt u sùi bằng dao điện cao tần – một kỹ thuật hiện đại được áp dụng tại bệnh viện này từ những năm 2002. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của anh đã ổn định.

Ông Nguyễn Quang, giám đốc Trung tâm nam học của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết tổn thương niệu đạo là một trong những tổn thương nặng nhất của sùi mào gà do khó tiếp cận và tỉ lệ tái phát cao.

Xem thêm:  Bàn ghế trôi dập dềnh trong nước lũ

Trong các trường hợp tổn thương niệu đạo, việc sử dụng nội soi niệu đạo giúp bác sĩ kiểm soát toàn bộ tổn thương. Các phương pháp như đốt laser hay sử dụng dao điện thông thường thường khó có thể tiếp cận và xử lý tổn thương này.

Sự gia tăng đáng lo ngại của sùi mào gà

“Trong thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân tới bệnh viện do sùi mào gà gia tăng đáng kể, đặc biệt là do q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c không an toàn. Trong hàng trăm bệnh nhân đến khám mỗi ngày, khoảng 10% là những người mắc các vấn đề liên quan đến sùi mào gà ở nhiều vị trí như cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng và hầu họng”, ông Quang chia sẻ.

Bệnh sùi mào gà không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và ung thư hầu họng. Do đó, người bị bệnh cần tự nhận thức và đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sùi mào gà một cách đúng cách và an toàn.

Đọc thêm tại Tin Hành Lang