Thanh niên sử dụng video nóng để tống tiền nữ Việt kiều hơn 100 lần

Thanh niên dùng clip nóng tống tiền hơn 100 lần nữ Việt kiều

Quá chát sex, chàng trai tìm được hình ảnh và video sex nhạy cảm của nữ Việt kiều Mỹ. Sau đó, anh ta đã sử dụng chúng để đe dọa và yêu cầu chuyển tiền về từ nước ngoài hơn 100 lần.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang làm việc để chuẩn bị các tài liệu cần thiết để chuyển hồ sơ vụ việc đối tượng nghiện tội là Võ Văn Hùng (34 tuổi, quê Quảng Trị) cho Công an TP.HCM để điều tra và xử lý hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Bị hại trong vụ án là bà S. (45 tuổi, quốc tịch Mỹ).

Nghi can Võ Văn Hùng khi bị bắt quả tang


Nghi can Võ Văn Hùng bị bắt quả tang. Ảnh: CACC

Theo cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát và lời khai của Hùng, vào khoảng tháng 10/2022, Hùng đã quen biết và thường xuyên trò chuyện với bà S. thông qua các mạng xã hội như Facebook và Zalo.

Trong quá trình giao tiếp, hai người đã phát sinh tình cảm và thường xuyên trò chuyện với nội dung tục tĩu, gửi nhau hình ảnh nhạy cảm. Hùng đã lưu giữ tất cả các hình ảnh và video nhạy cảm mà anh ta nhận được.

Xem thêm:  Cựu Tư lệnh Cảnh sát biển bị cáo buộc "rút ruột" 50 tỷ để chia nhau

Đến tháng 12/2021, vì cần tiền tiêu xài, Hùng đã nảy ra ý định sử dụng các video và hình ảnh nhạy cảm này để đe dọa bà S. Do đó, Hùng đã gửi cho bà S. những hình ảnh của bà khi tắm khỏa thân và video tự sướng để yêu cầu chuyển tiền. Tuy nhiên, bà S. đã không đồng ý với yêu cầu này.

Sau đó, Hùng đã đe dọa sẽ gửi những hình ảnh và video này cho bạn bè của bà S. và đăng tải lên mạng xã hội. Bị đe dọa, bà S. đã chấp nhận. Theo yêu cầu của Hùng, bà S. đã chuyển tiền tổng cộng 1,4 tỷ đồng và 16 ngàn USD từ nước ngoài về Việt Nam cho Hùng trong 100 lần giao dịch.

Mới đây, Hùng tiếp tục yêu cầu bà S. phải chuyển tiền 30 triệu đồng và phải quay về Việt Nam để “vui vẻ” với Hùng. Hùng đã từ Quảng Trị đến TP.HCM để gặp bà S.

Theo yêu cầu của Hùng, lúc 18 giờ chiều ngày 1/2, bà S. đã đến một quán cà phê trên đường Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp để gặp Hùng. Lúc Hùng đang nhận tiền từ bà S., lực lượng trinh sát đã đột kích và bắt hắn, lập biên bản vi phạm pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra điện thoại của Hùng, Công an đã phát hiện nhiều video và hình ảnh nhạy cảm của bà S. mà Hùng đã sử dụng để đe dọa và tống tiền. Ban đầu, Hùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Xem thêm:  Bắt giữ 19 người trong 2 đường dây cá độ bóng đá trên 130 tỷ đồng