Thanh niên vì nợ 500 nghìn đồng đâm gục người trên vỉa hè ở Hà Nội

Thanh niên đâm gục người nợ 500 nghìn đồng trên vỉa hè ở Hà Nội

Đòi nợ một khoản tiền nhỏ nhưng không được trả, một thanh niên 18 tuổi đã dùng vũ lực đ.â.m ngã người vay tiền trên vỉa hè tại Hà Nội.

Xô xát vì nợ 500 nghìn đồng

Theo thông tin từ TAND Hà Nội, tội danh “gi.ế.t người” đã được áp dụng và đối tượng Dương Quang Huy, sinh năm 2005 và quê ở huyện Ba Bể, Bắc Kạn đã bị kết án 7 năm 6 tháng tù.

Theo lời cáo trạng, vào khoảng tháng 7 năm 2022, Huy thuê nhà trọ tại huyện Hoài Đức, Hà Nội để làm lao động tự do. Sau đó, vào ngày 30/3, Huy được gặp một người tên Hoàng Văn Ký, sinh năm 2002 và quê ở Bắc Kạn. Huy đã cho Ký mượn 500 nghìn đồng và hẹn hôm sau trả lại.

Tuy nhiên, sau nhiều lần đòi nợ mà không được trả, Ký cho biết chưa có tiền và không nghe máy khi Huy gọi điện đòi tiền.

Sự việc xảy ra trên vỉa hè

Vào khoảng 17h30 ngày 28/4, khi Huy đang đi bộ trên đường Khu công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức, anh đã tình cờ gặp Ký. Huy tiếp tục đòi nợ, nhưng Ký trả lời: “Đừng đòi nợ nhiều thế, mai tao sẽ trả”. Huy không đồng ý và hai bên cãi nhau.

Xem thêm:  Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết: Không truy tố người cha đồng phạm tội ‘giết người’

Sau đó, Huy rời đi nhưng sau đó quay về phòng trọ và lại gặp Ký đang đứng trước cửa số nhà 139 đường Khu công nghiệp La Phù. Huy lại tiếp tục đòi tiền và Ký trả lời “Ngày mai sẽ trả”. Cuộc cãi vã không ngừng kéo dài.

Khi Ký nói “Muốn đánh nhau à”, Huy đồng ý. Sau đó, Ký ôm cổ Huy và kéo vào phía trong vỉa hè. Trong khi đó, Huy lấy một con dao gấp trong túi quần và đ.â.m một nhát trúng bụng Ký.

Khi thấy cảnh tượng này, nhiều người đã hét lên, nhanh chóng kiềm chế Huy, báo công an và đưa Ký đi cấp cứu. Nhờ được cấp cứu kịp thời, Ký đã không t.ử v.o.ng nhưng tổn thương sức khỏe của anh ấy lên đến 91%.

Đây là một trong những sự việc đau lòng diễn ra do căng thẳng về tiền bạc. Chúng ta cần luôn giữ vững trí lạc quan và giải quyết các vấn đề một cách văn minh và hợp lý.

Ảnh tại toà án

Source link: Vietnamnet.vn