Thái Lan tích cực mở tuyến xe buýt xuyên biên giới với Lào và Việt Nam

Thái Lan tích cực mở tuyến xe buýt xuyên biên giới với Lào và Việt Nam

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 với hai nước láng giềng là Lào và Việt Nam. Nếu được triển khai, du khách có thể sử dụng chuyến xe này để đi tham quan Nakhon Phanom (Thái Lan), Thakhek (Lào) và Hà Tĩnh (Việt Nam).

Tờ The Laotian Times cho biết phía Thái Lan đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình này bằng việc đề nghị Lào chủ trì phiên họp thứ hai nhóm công tác ba bên càng sớm càng tốt, để thảo luận về mô hình dịch vụ, cũng như đưa ra các thỏa thuận chính thức.

bus service from nakhonpanom and thakak 696x364 968 - Thái Lan tích cực mở tuyến xe buýt xuyên biên giới với Lào và Việt Nam
Một tuyến xe bus xuyên biên giới đang hoạt động, nối Nakhon Phanom (Thái Lan) và Thakhek (Lào). Ảnh: The Laotian Times.

Quãng đường từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh dài khoảng 300 km. Trong khi đó, khoảng cách từ điểm khởi đầu ở Thái Lan đến Lào vào khoảng 31 km đường bộ. Nhật báo Lào đánh giá đây là ba điểm đến đặc biệt hấp dẫn với khách du lịch nhờ nhiều điểm tham quan văn hóa địa phương, đền thờ cổ kính, linh thiêng cũng như các thác nước, núi và bãi biển đẹp.

Xem thêm:  Khách du lịch ngại trở lại Nhật: 'Chúng tôi không muốn bị kiểm soát như trẻ con'

Nếu được triển khai, tuyến xe buýt xuyên biên giới này sẽ mang tới cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và khác biệt thay vì đi máy bay như bình thường. 

Đỗ An (Theo laotiantimes)


Source link: https://vietnamnet.vn/thai-lan-tich-cuc-mo-tuyen-xe-buyt-xuyen-bien-gioi-voi-lao-va-viet-nam-2034236.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *