Tên trộm đột nhập, lấy cắp 54 điện thoại iPhone của cửa hàng tại Hà Nội

Tên trộm đột nhập, lấy cắp 54 điện thoại iPhone của cửa hàng tại Hà Nội

Sáng 22/12, Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Tùng (SN 1995, ở xã Song Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 15/12, Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) tiếp nhận tin báo của anh T. về việc s.á.ng 13/12, anh đến cửa hàng điện thoại trên phố Nguyễn Văn Tuyết để làm việc thì phát hiện bị mất trộm 54 điện thoại iPhone các loại và 30 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Công an phường Ngã Tư Sở khẩn trương điều tra, xác minh và làm rõ thủ phạm là Nguyễn Hữu Tùng nên triệu tập đối tượng.

Tên trộm đột nhập, lấy cắp 54 điện thoại iPhone của cửa hàng tại Hà Nội - Ảnh 1.

Tại cơ quan công an, Tùng khai, do thiếu tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Vào khoảng 3h ngày 13/12, Tùng trèo lên rồi đi bộ trên các mái nhà dân ở ngõ 58 Thái Thịnh, tìm nhà nào không khóa cửa tum để đột nhập.

Xem thêm:  6 trẻ ở Hà Nội tử vong sau khi mắc Adenovirus: Có phải dịch bệnh mới?

Đến khoảng 4h cùng ngày, khi đi đến khu vực phố Nguyễn Văn Tuyết, đối tượng trèo lên mái của một nhà và phát hiện cửa tum không khóa nên mở cửa rồi đột nhập vào trong. Phát hiện đây là cửa hàng bán điện thoại, Tùng gom số điện thoại cho vào một thùng xốp, lấy tiền trong ngăn kéo rồi tẩu thoát.

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, đối tượng cất giấu số điện thoại trộm cắp được trong phòng nhà nghỉ rồi ra quán internet gần đó chơi, lên mạng tìm thuê phòng trọ mới. Tùng đã đem 6 điện thoại iPhone đi bán.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tùng tại nhà nghỉ ở phố Tây Sơn, cơ quan công an đã thu giữ 48 điện thoại iPhone các loại, 4 laptop, 1 máy tính bảng, 1 điện thoại Nokia.

Ngoài ra, đối tượng đã tự nguyện giao nộp 5 triệu đồng là số tiền còn lại đã trộm cắp ở cửa hàng điện thoại. Theo hồ sơ, Tùng từng có 2 tiền án.Source link: kenh14.vn