Tên lửa Nga phá hủy kho vũ khí của Ukraine

Tên lửa Nga phá hủy kho vũ khí của Ukraine

Tên lửa Nga phá hủy kho vũ khí của Ukraine - 1

Một vụ phóng tên lửa Kalibr của Nga (Ảnh minh họa: TASS).

Guardian ngày 14/6 dẫn báo cáo thường nhật về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine cho biết, trong vòng 24h qua, Nga đã bắn các tên lửa tầm xa Kalibr có độ chính xác cao, phá hủy một kho vũ khí, đạn dược của quân đội Ukraine ở vùng Chernihiv, miền Bắc nước này.

Ngoài ra, lực lượng không quân và chiến thuật của Nga cũng tấn công 101 khu vực tập trung binh sĩ và trang thiết bị quân sự của Ukraine, phá hủy 3 trung tâm chỉ huy, 13 xe tăng và các xe bọc thép khác. Các hệ thống phòng không của Nga trong vòng 24h qua cũng bắn rơi 1 máy bay MiG-29 và 1 trực thăng Mi-24.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, 30 quân nhân Ukraine đang trong quá trình đầu hàng ở Donetsk, vùng Donbass đã bị đồng đội bắn hạ. Tuy nhiên, những thông tin trên chưa có kiểm chứng độc lập, quân đội Ukraine chưa đưa ra bình luận.

Xem thêm:  Uống ít nước làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang
Tên lửa Nga phá hủy kho vũ khí của Ukraine - 2

Xung đột Nga – Ukraine tập trung ở miền Đông, nhưng Nga vẫn tiến hành các đợt tấn công lẻ tẻ ở miền Bắc, miền Nam và miền Tây Ukraine (Đồ họa: BBC).

Giao tranh giữa Nga và Ukraine đang diễn ra khốc liệt ở Donbass, miền Đông Ukraine, tuy nhiên, Moscow vẫn thi thoảng tiến hành các đợt không kích ở miền Bắc, miền Tây và miền Nam Ukraine nhằm phá hủy các hạ tầng quan trọng, ngăn chặn tiếp tế của Ukraine cho chiến trường miền Đông.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 12/6 thông báo quân đội đã phóng các tên lửa hành trình phá hủy một kho vũ khí lớn của phương Tây tại tỉnh Ternopil miền Tây của Ukraine. Hôm qua, Nga tiếp tục thông báo phóng tên lửa vào khu vực nhà ga Udachnoye ở vùng Donetsk, phá hủy nhiều vũ khí phương Tây viện trợ cho Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ten-lua-nga-pha-huy-kho-vu-khi-cua-ukraine-20220614171702422.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *