Tây Ninh phát hiện hơn 200 trường hợp vi phạm luật An ninh mạng

Tây Ninh phát hiện hơn 200 trường hợp vi phạm luật An ninh mạng

Tây Ninh phát hiện hơn 200 trường hợp vi phạm luật An ninh mạng - Ảnh 1.

Buổi “Tọa đàm Văn hóa không gian mạng và luật An ninh mạng” do Đài truyền hình tỉnh Tây Ninh tổ chức ngày 6-12. Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục giới trẻ hiểu rõ cách ứng xử trên không gian mạng và luật an ninh mạng.

Những vi phạm trên không gian mạng

Tham dự buổi tọa đàm có Thiếu tá Bùi Văn Quốc – phó trưởng phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (thuộc Công an tỉnh Tây Ninh), ông Châu Trần Nhật Minh – ủy viên Ban Thường vụ phụ trách Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Tây Ninh, ông Ngô Minh Hiếu – chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia.

Bên cạnh những mặt tích cực của Internet, một số người đã lợi dụng những tiện ích này để đăng tải thông tin giả, tin xấu độc, bóp méo sự thật. Đặc biệt, thanh thiếu niên là đối tượng sử dụng internet và mạng xã hội (MXH) nhiều nhất và cũng là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nếu không được định hướng đúng đắn.

Xem thêm:  Nhộn nhịp đánh bắt cá trong mùa cá trên sông

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thiếu tá Bùi Văn Quốc đã nêu ra các hành vi và mức xử phạt khi vi phạm luật an ninh mạng. Đối với hành vi lợi dụng không gian mạng để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân tuỳ theo mức độ, tính chất hành vi vi phạm có thể xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người có hành vi vi phạm phải có trách nhiệm cải chính thông tin, gỡ bỏ thông tin vi phạm trên MXH tương ứng.

“Các bạn trẻ là lực lượng tham gia MXH đông đảo. Nếu không có nhận thức đúng đắn về việc mình làm trên MXH thì các bạn sẽ gây hại cho chính bản thân và những người xung quanh. Việc triển khai luật an ninh mạng đối với người dân nói chung và lực lượng thanh thiếu niên nói riêng là điều hết sức cần thiết và có ý nghĩa quan trọng,” Thiếu tá Bùi Văn Quốc chia sẻ.

Chương trình Tuổi trẻ Tây Ninh

Ông Châu Trần Nhật Minh – ủy viên Ban Thường vụ phụ trách Ban Tuyên giáo tỉnh đoàn Tây Ninh – cho biết Ban Thường vụ tỉnh đoàn Tây Ninh đã xây dựng chương trình đột phá “Tuổi trẻ Tây Ninh” tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương, văn hóa tư tưởng trên không gian mạng trong giai đoạn 2022-2027.

Thông qua chương trình, tỉnh Tây Ninh tích cực tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên, đoàn viên nhằm nâng cao nhận thức khi sử dụng mạng xã hội. Với phương châm “lấy cái đẹp, đẹp cái xấu, khơi những tin tốt và chặn những tin xấu,” Tây Ninh tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn giỏi kỹ thuật số, có chuyên môn về công nghệ thông tin.

Xem thêm:  Thủ tướng khám phá những công trình giao thông quan trọng tại Bình Dương

“Trong thế giới phẳng và mạng xã hội mở như hiện nay, các cán bộ đoàn sẽ tích cực, chủ động s.á.ng tạo và đổi mới phương thức tuyên truyền để có thể mang đến định hướng, trào lưu cho giới trẻ trên không gian mạng,” ông Nhật Minh cho hay.

Nguồn: Tin Hành Lang