Tin Hành Lang: Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới đã trở về cảng, chính thức xóa tan tin đồn về việc bị loại biên. Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Nga, thuộc Hạm đội Phương Bắc, vừa cập cảng tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới trở về cảng

Theo thông tin từ một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga, tàu ngầm Dmitry Donskoy đã trở về cảng sau một hành trình dài từ Biển Bạch Hải. Trong thời gian vừa qua, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiều bài diễn tập thực chiến trên biển. Điều này cho thấy tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy vẫn hoạt động và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động của Hạm đội Phương Bắc.

Đào tạo và thử nghiệm tàu ngầm

Tin từ nguồn tin của Tass cũng tiết lộ rằng hoạt động đào tạo trên tàu ngầm Dmitry Donskoy là một phần trong kế hoạch huấn luyện cùng với các tàu chiến khác thuộc Hạm đội Phương Bắc. Ngoài ra, tàu ngầm hạt thuộc lớp Akula cũng tham gia vào hoạt động thử nghiệm của các tàu ngầm khác đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash.

Xem thêm:  10 ki ốt, 2 ô tô bị cháy hoàn toàn ở khu chợ tự phát: Ai chịu trách nhiệm?

Loại bỏ tin đồn bị loại biên

Trước đó, đã có nhiều thông tin đưa tin về việc tàu ngầm Dmitry Donskoy sẽ bị loại biên trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin của Tass đã khẳng định rằng thông tin trên không đúng sự thật và thời gian phục vụ của tàu Dmitry Donskoy sẽ được gia hạn thêm một vài năm.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy – kỳ quan của Hải quân Nga

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy, thuộc lớp Akula, là tàu ngầm lớn nhất không chỉ của Hải quân Nga mà còn trên toàn thế giới. Được đóng trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1986, tàu có kích thước tương đương một tòa nhà 9 tầng, với chiều dài 175m, rộng 23m, và độ giãn nước 50.000 tấn. Tàu có khả năng hoạt động dưới nước liên tục trong vòng 120 ngày và có thể được sử dụng để thử nghiệm tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava hay các vũ khí hạt nhân được triển khai trên các tàu ngầm tên lửa lớp Borei.

Nguồn: Tin Hành Lang