Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì?

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì?

Tối 22/12, trả lời VTC News, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết đã chỉ đạo Sở GTVT tỉnh thực hiện một số giải pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

“Những ngày cuối năm là thời điểm nhiều người dân đưa xe đi đăng kiểm, dẫn đến tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Do đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các trung tâm đăng kiểm cải cách thủ tục hành chính để người dân được đăng kiểm nhanh chóng nhưng phải đảm bảo về chất lượng kiểm định”, ông Đức nói.

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì? - Ảnh 1.

Quyền Chủ tịch UBND Đồng Nai, cho biết sẽ đề xuất các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật

Quyền Chủ tịch tỉnh Đồng Nai cho biết, ngoài cải cách thủ tục hành chính thì tỉnh Đồng Nai cũng đề xuất các trung tâm đăng kiểm tăng cường nhân viên làm việc thêm giờ.

Xem thêm:  Nóng: Bệnh cúm ở Hà Nội tăng mạnh, có ca phải thở máy

“Làm ngày làm đêm để hạn chế tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm trong dịp cuối năm. Bên cạnh đó, cũng đề xuất cho các trung tâm làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật nếu lượng xe đăng kiểm tăng cao trong những ngày cuối năm”, ông Đức cho biết thêm.

Liên quan tình trạng quá tải ở các trung tâm đăng kiểm, ông Dương Văn Đông – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, đơn vị sẽ đề nghị các trung tâm đăng kiểm làm việc thêm giờ.

Để tránh ùn tắc phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm, Sở GTVT Đồng Nai khuyến cáo người dân cần chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng (nếu có) của phương tiện trước khi đi kiểm định để tránh phương tiện có kết quả kiểm định không đạt phải khắc phục sửa chữa nhiều lần.

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì? - Ảnh 2.

Loạt xe xếp 2 hàng dài tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-01S tại Đồng Nai

Theo ông Đông, người dân nên chủ động linh hoạt trong đăng ký lịch hẹn trước qua phần mềm đặt lịch hẹn kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm tiết kiệm thời gian, công sức.

Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết thêm, trước đó đơn vị đã có khuyến cáo người dân nên đưa các phương tiện sắp đến hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đăng kiểm lựa chọn thời điểm kiểm định sớm, phù hợp để tránh tình trạng tập trung vào thời gian cao điểm.

Xem thêm:  Bộ Nội vụ công bố bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

“Khuyến cáo chủ phương tiện cần chuẩn bị trước các nội dung cần thiết trước khi đi kiểm định như: tra cứu cảnh báo tại mục ‘phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện’ trong mục ‘tra cứu dữ liệu’ trên Cổng thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra tình trạng phạt nguội và chủ động xử lý trước khi tới trung tâm đăng kiểm”, ông Đông nói.

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì? - Ảnh 3.

Nhiều tài xế tại Đồng Nai cho biết, họ đến từ s.á.ng sớm để xếp hàng đưa xe vào kiểm định, tổng thời gian chờ đợi khoảng 12 tiếng

Sở GTVT Đồng Nai yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của Bộ GTVT, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm trong hoạt động kiểm định xe cơ giới; nghiêm cấm việc từ chối cấp giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định đối với các trường hợp có lỗi khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng.

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì? - Ảnh 4.

Hàng ô tô xếp hàng dài chờ vào Trung tâm Đăng kiểm 60-01S ở Đồng Nai

Các đơn vị cho chủ phương tiện đăng ký trực tiếp thông qua phát số thứ tự hoặc trực tuyến qua ứng dụng phần mềm hoặc các hình thức phù hợp khác để đảm bảo phục vụ nhu cầu kiểm định của người dân, thuận lợi và khoa học.

Đồng thời, tránh tình trạng nhân viên trung tâm, “cò xe” tranh thủ tình hình ùn tắc để có hành vi tiêu cực nhằm trục lợi trong việc bố trí “xếp lốt” kiểm định không theo trình tự, gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Xem thêm:  Một phường ở trung tâm TPHCM cúp nước liên tục 4 đêm

Sáng 22/12, PV VTC News ghi nhận tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-01S (thuộc khu công nghiệp Biên Hòa 2) có hàng trăm ô tô xếp hàng dài chờ phát phiếu kiểm tra xe.

Tài xế vật vờ hơn 12 tiếng chờ đăng kiểm, lãnh đạo Đồng Nai nói gì? - Ảnh 5.

Nhiều chủ phương tiện ngồi vật vờ cả ngày để đăng kiểm xe

Theo ghi nhận, Trung tâm Đăng kiểm 60-01S là trung tâm đăng kiểm lớn nhất khi chiếm khoảng 40% công suất đăng kiểm ở tỉnh Đồng Nai. Phần lớn ô tô ở TP Biên Hòa và khu vực lân cận đều kiểm tra tại đây.

Anh Nguyễn Thiên Trường (ngụ TP Biên Hòa) cho biết, tổng thời gian chờ đợi để được đăng kiểm là hơn 12 tiếng. “Tôi đi xếp hàng từ rạng s.á.ng, khi đến đã thấy hàng nhiều tài xế ngồi xếp hàng dài để chờ đăng kiểm. Từ 3 giờ s.á.ng mà tới chiều tôi mới được vào đăng kiểm”, anh Trường nói.Source link: kenh14.vn