Tài xế lái xe đẩy cảnh sát đi lùi

Tài xế lái xe đẩy cảnh sát đi lùi

Tài xế nữ 46 tuổi không chấp hành hiệu lệnh cảnh sát

Hà Nội – Một tài xế nữ 46 tuổi đã tiếp tục nhấn ga và đẩy cảnh sát đi lùi khoảng 20m trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông sau khi bị yêu cầu dừng xe do đi sai làn đường.

Sự việc xảy ra tại ngã tư Tố Hữu – Lương Thế Vinh

Vào khoảng 8h ngày 2/12, tại ngã tư Tố Hữu – Lương Thế Vinh, tổ cảnh sát phân luồng thuộc Đội CSGT số 7, Công an TP Hà Nội phát hiện một chiếc ôtô bốn chỗ biển Hà Nội di chuyển không đúng làn đường quy định.

Tài xế không chấp hành hiệu lệnh và tiếp tục di chuyển

Cảnh sát đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe vào lề đường để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành và tiếp tục di chuyển, mặc dù phía trước có cảnh sát và nhiều người dân hô hoán. Chiếc ôtô chỉ dừng lại sau khi đi được khoảng 20m.

Nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh của CSGT

Caption: Nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh của CSGT. Video: Hồ Khắc Hùng

Tài xế là phụ nữ 46 tuổi, trú tại quận Tây Hồ

Tài xế là một phụ nữ 46 tuổi, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ. Tại cơ quan công an, nữ tài xế cho biết khi thấy cảnh sát ra tín hiệu dừng xe, cô đã hoảng loạn và nhầm đạp chân ga thay vì chân phanh.

Xem thêm:  Miền Bắc đã nóng lên từ ngày mai

Đại diện Đội CSGT số 7 lập biên bản vi phạm

Đại diện Đội CSGT số 7 cho biết, đã lập biên bản vi phạm cho tài xế, ghi nhận hai lỗi bao gồm vi phạm đi không đúng làn đường quy định và không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

Mức phạt và hậu quả

Theo Nghị định 100/2019, vi phạm đi không đúng làn đường quy định sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe trong 1-3 tháng. Vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông có mức phạt tương tự.

By Gia Chính

Nguồn: Tin Hành Lang