Sức mạnh lữ đoàn chủ lực trong chiến dịch phản công ở miền Nam Ukraine

Sức mạnh lữ đoàn chủ lực trong chiến dịch phản công ở miền Nam Ukraine

Trong chiến dịch phản công của quân đội Ukraine tại miền Nam Ukraine, lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 đã chơi một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng với các đơn vị khác, các binh sĩ của lữ đoàn này đã tham gia vào các trận chiến tại điểm nóng Kherson, đẩy Nga phải rút lui khỏi thành phố chiến lược.

Sự đóng góp của lữ đoàn thủy quân

Các binh sĩ thuộc lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 đã được hỗ trợ bởi các xe bọc thép MT-LB-AT với trang bị súng máy DShK hiếm gặp trong quân đội Ukraine. Những nâng cấp này giúp các xe bọc thép di chuyển an toàn trên chiến trường và cung cấp hỏa lực yểm trợ cần thiết để chống lại bộ binh của Nga tại Kherson.

Phương tiện kháng mìn BMC Kirpi

Bên cạnh đó, phương tiện kháng mìn BMC Kirpi do Thổ Nhĩ Kỳ viện trợ cũng đã đóng góp đáng kể vào sức mạnh chiến đấu của lữ đoàn thủy quân. Được sản xuất bởi nhà thầu quốc phòng BMC, BMC Kirpi đã được sử dụng rộng rãi trong các xung đột trước đây.

Xem thêm:  Nga - Thách thức lệnh áp giá trần dầu phương Tây

Điểm mạnh của BMC Kirpi

BMC Kirpi có khả năng di chuyển nhanh với tốc độ lên tới 100 km/h, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn cho binh sĩ trước các vũ khí hạng nhẹ và mìn bộ binh. Điều này giúp quân đội Ukraine tăng tốc độ phản công và vượt qua các rào cản từ quân đội Nga.

Viện trợ của Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi 50 xe BMC Kirpi đầu tiên đến Ukraine và dự kiến ​​giao hàng 150 phương tiện khác trong thời gian tới. Đây là một sự đóng góp quan trọng để nâng cao khả năng tác chiến của quân đội Ukraine.

Quân đội Nga rút lui

Trước chiến dịch phản công dữ dội của Ukraine, quân đội Nga đã ra lệnh rút lực lượng phòng thủ khỏi thành phố Kherson. Lý do cho quyết định này là do quân đội Nga không đủ khả năng cung cấp hậu cần cho lực lượng phòng thủ trong thành phố.

Tin Hành Lang tin tưởng vào sức mạnh và trang bị của lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 trong chiến dịch phản công ở miền Nam Ukraine. Xem thêm chi tiết tại Tin Hành Lang.