Sửa chữa hầm vượt sông Sài Gòn trong một tháng

Sửa đường hầm để cải thiện tình trạng xuống cấp

Hầm vượt sông Sài Gòn, kết nối TP Thủ Đức và quận 1, đang được công ty Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải TP HCM) tiến hành sửa chữa mặt đường trong một tháng. Mục tiêu của việc sửa chữa là khắc phục tình trạng mặt đường xuống cấp sau hơn 10 năm sử dụng.

Triển khai công tác sửa chữa

Công tác sửa chữa đã được triển khai gần nửa tháng qua, dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/12. Các vị trí mặt đường bong tróc và xuống cấp được đơn vị thi công cào bóc và thay lớp bêtông nhựa mới để đảm bảo an toàn cho xe chạy.

Đơn vị thi công sửa chữa mặt đường trong hầm Thủ Thiêm

Sự cố giao thông và biện pháp xử lý

Việc thi công chỉ được thực hiện vào ban đêm, và công trường phải được thu dọn trước buổi s.á.ng mỗi ngày. Tuy nhiên, vì một số vị trí sửa chữa chưa hoàn thành, các tấm thép lớn đã được đặt tạm thời, làm cho các xe phải chạy chậm qua hầm. Điều này gây ùn tắc trong giờ cao điểm. Đặc biệt, trên làn xe máy gần giữa đường hầm theo hướng TP Thủ Đức – quận 1, một tấm thép dài hơn 3 mét đã được chắn tạm, khiến nhiều xe phải giảm tốc độ.

Xem thêm:  Đề xuất ngừng bán vé vào công viên Thống Nhất

Ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị, cho biết rằng việc thi công được triển khai trên cả hai hướng trong đường hầm, từ 23h đến 4h hôm sau. Công tác sửa chữa diễn ra trên cả làn ôtô và xe máy, nhưng việc xử lý giao thông diễn ra suôn sẻ vì lượng xe qua hầm vào thời điểm đó không nhiều, dễ dàng điều chỉnh.

Hạn chế ùn tắc giao thông

“Mặt đường trong quá trình sửa chưa thể trả lại hiện trạng như ban đầu, dẫn đến ùn tắc cục bộ trong giờ cao điểm khi lượng xe tăng cao”, ông Tấn cho biết. Tại các vị trí sửa chữa, tấm thép đã được lót tạm thời, và trung tâm đã triển khai nhân viên phân luồng giao thông và cảnh sát giao thông từ xa để hạn chế ùn tắc. Đèn giao thông ở một số nút giao xung quanh khu vực cũng được điều chỉnh linh hoạt để tránh tình trạng đồn đến đường hầm cùng một lúc gây kẹt xe.

Nhân viên đường hầm đứng điều tiết xe chạy qua tấm thép lót tạm trong hầm Thủ Thiêm, chiều 13/12

Kế hoạch sửa chữa và thông tin về hầm vượt sông Sài Gòn

Theo đại diện nhà thầu thi công, kế hoạch sửa chữa đường hầm sẽ kéo dài đến ngày 9/1/2023. Tuy nhiên, đơn vị thi công đang nỗ lực hoàn thành trước Tết Dương lịch để việc xe qua hầm trở nên thuận tiện hơn.

Hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) đã được khai thác từ cách đây 12 năm, và là một trong những hạng mục quan trọng nhất của đại lộ Đông Tây (trục đường Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ). Hầm có chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, có 6 làn xe (mỗi bên 3 làn cho ôtô và xe máy), với tốc độ tối đa 60 km/h. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 55.000 ôtô và 300.000 xe máy chạy qua hầm.

Xem thêm:  Cơ sở phế liệu ở Đà Nẵng bị cháy dữ dội giữa trời mưa

Source link: Sửa đường hầm vượt sông Sài Gòn một tháng