Su-24 của Ukraine lần đầu xuất trận với vũ khí dẫn đường mới

Su-24 của Ukraine lần đầu xuất trận với vũ khí dẫn đường mới

Su-24 của Ukraine lần đầu xuất trận với vũ khí dẫn đường mới - 1

Một chiếc Su-24 của Không quân Ukraine (Ảnh: Defense Express).

Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các cường kích Su-24 Fencer (“Kiếm sĩ”) của Không quân Ukraine đã xuất trận sau khi được lắp đặt thêm các tên lửa không đối đất dẫn đường Kh-25.

Tên lửa Kh-25 mới được trang bị trên Su-24 của Ukraine được cho là có khả năng mang đầu đạn nặng tới 140kg và tầm bắn tối đa 10km. Theo một số nguồn tin, tên lửa Kh-25 được dẫn đường bởi sóng radio. Tuy nhiên, một số chuyên gia lại cho rằng các tên lửa vừa được Ukraine trang bị đã được nâng cấp và có tính năng dẫn đường bằng tia laser.

Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine nổ ra, Su-24 thường không được sử dụng nhiều bằng các tiêm kích MiG-29 hay Su-27 trong hoạt động tác chiến của Không quân Ukraine.

Với các tên lửa Kh-25 mới, giới quan sát kỳ vọng Su-24 sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ tấn công vào những mục tiêu trên mặt đất của quân đội Nga, nhất là khi các lực lượng vũ trang Ukraine đang rất cần sự yểm trợ hỏa lực tại các chiến trường miền Đông và miền Nam nước này.

Xem thêm:  Ukraine cảnh báo thảm kịch ở thành phố miền Đông

Su-24 là một máy bay cường kích tấn công mặt đất được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư Liên Xô vào giữa những năm 1970. Cường kích 2 động cơ này được điều khiển bởi kíp lái 2 người và có thể bay trong mọi điều kiện thời tiết.

Tính đến nay, hơn 1.400 máy bay Su-24 đã được sản xuất và đưa vào phục vụ trong không quân nhiều nước trên thế giới. Tại Nga, Su-24 đã dần bị loại biên từ năm 2010 và được thay thế bằng máy bay Su-34 có tính năng tiên tiến hơn.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/su-24-cua-ukraine-lan-dau-xuat-tran-voi-vu-khi-dan-duong-moi-20220812140552337.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *