Stavian giới thiệu 20.000 cây giống để phủ xanh đồi trọc và rừng nghèo tại Mù Cang Chải

Stavian giới thiệu 20.000 cây giống để phủ xanh đồi trọc và rừng nghèo tại Mù Cang Chải

Tập đoàn Stavian kết hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường và tỉnh Yên Bái để góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Tập đoàn Stavian góp 20.000 cây giống phủ xanh đồi trọc, rừng nghèo ở Mù Cang Chải

Ngày 2/12/2022, với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và tạo ra tương lai xanh, Tập đoàn Stavian đã tặng 20.000 cây giống cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Góp phần phủ xanh và hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương

Tập đoàn Stavian đã triển khai chiến dịch “Stavian – Trồng rừng, Vững sống” nhằm đóng góp cho việc phủ xanh đất trống và đồi trọc cũng như hỗ trợ sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt là các dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng. Chiến dịch này được triển khai nhằm hưởng ứng Đề án “1 tỷ cây xanh – Vì Việt Nam xanh” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Tập đoàn Stavian đã tài trợ và trao tặng tổng cộng 20.000 cây giống cho bà con ở huyện Mù Cang Chải nhằm phủ xanh hơn 50ha đồi trọc và rừng nghèo, rừng năng suất thấp tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình theo sự phối hợp cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường và tỉnh Yên Bái.

Xem thêm:  Phụ nữ đã bước qua tuổi 50 lo sợ điều này nhất ở chồng

Stavian trao tặng cây giống tượng trưng cho các hộ gia đình tiêu biểu tại 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình

Góp phần bảo vệ môi trường và tạo sinh kế

Tập đoàn Stavian mong muốn cùng bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển rừng bền vững để đối phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, chúng tôi cũng đồng hành cùng Chính phủ trong việc thực hiện nghiêm túc thoả thuận COP26 về Chống biến đổi khí hậu. Chiến dịch lần này đã lựa chọn 3 loại cây: cây dổi, cây thông và cây dẻ với giá trị kinh tế cao và phù hợp với địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt là dân tộc thiểu số sống gắn bó với rừng.

Triển khai đa dạng các dự án cộng đồng trong tương lai

Trong tương lai, Tập đoàn Stavian định hướng tiếp tục triển khai đa dạng các dự án cộng đồng nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế – xã hội Việt Nam. Chúng tôi mong muốn tạo ra nhiều giá trị bền vững và đảm bảo hoạt động trách nhiệm cao với cộng đồng và các khu vực mà chúng tôi hoạt động.

Để biết thêm thông tin về Tập đoàn Stavian và các dự án của chúng tôi, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.