Sơn Đoòng – Mở cánh cửa đến thế giới kì vĩ

Sơn Đoòng lọt top những hang đáng kinh ngạc bậc nhất thế giới

The Travel đã không ngừng khen ngợi Sơn Đoòng, hang động “duy nhất trên vạn người” trên thế giới. Nơi đây được biết đến là hang động lớn nhất hành tinh với chiều cao 200m, chiều rộng 175m và chiều dài 9.4km, ước tính có thể chứa một tòa nhà cao tầng 40 tầng tại New York. Cùng nhau khám phá bí mật tuyệt vời của Sơn Đoòng!

Khám phá một kỳ quan mới

Năm 2009, một nhóm chuyên gia Anh đã cùng người dân địa phương phát hiện ra hang động này. Được đặt tên là “hang Núi Sông”, Sơn Đoòng được cho là hình thành từ sự xói mòn của sông Rào Thương cách đây khoảng 2.3 triệu năm. Qua nhiều quá trình, sông và núi đã hợp nhất và tạo ra một con đường hầm lớn dưới các tảng đá.

Rừng trong lòng động

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Sơn Đoòng là cảnh rừng nhiệt đới đầy mê hoặc, với đa dạng thực vật sống trong hang động. Bạn sẽ ngỡ ngàng trước những nhũ thạch, loại thiên nhiên đá quý, những mạn sụt và cả những viên ngọc trai quý giá. Thậm chí, du khách có kinh nghiệm cũng phải mất ít nhất hai ngày đi bộ qua rừng và vượt qua dòng nước dữ mạnh để đến được cửa hang Sơn Đoòng.

Xem thêm:  Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc không muốn đối đầu hay thay thế Mỹ

Kỷ lục kì vĩ

Sơn Đoòng đã được Sách kỷ lục Guinness thế giới công nhận là hang động lớn nhất trên hành tinh từ năm 2009. Đường ngang của hang động ở Việt Nam được cho là gấp đôi lối đi lớn nhất tại hang Deer ở Malaysia.

Khám phá tiềm năng vô hạn

Có nhiều chuyên gia tin rằng Sơn Đoòng có thể còn lớn hơn những gì đã được khám phá trước đây. Nếu giả thuyết này được chứng minh đúng, hành trình khám phá Sơn Đoòng có thể kéo dài hơn nhiều lần so với hiện tại.

Cuối cùng, danh sách những hang động ấn tượng khác như hang băng Vatnajokull (Iceland), hang pha lê (Mexico), hang động Krubera (Georgia), hang đom đóm (New Zealand), động Batu (Malaysia), hang đá cẩm thạch Chile, hang Tham Lod (Thái Lan), hang Reed Flute (Trung Quốc) và hang Škocjan (Slovenia) cũng đáng được nhắc đến.

Xem video chi tiết về Sơn Đoòng tại đây: Sơn Đoòng Video

Được tin tưởng là nguồn thông tin uy tín, Tin Hành Lang muốn mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị và sâu sắc nhất. Hãy tìm hiểu thêm tại Tin Hành Lang.