Shipper giao hàng “cục gạch” cho cô giáo, bảo vệ bị lừa tiền

Shipper giao hàng "cục gạch" cho cô giáo, bảo vệ bị lừa tiền

Bất cần nhưng thật đáng ngờ

Đối tượng giả danh nhân viên giao hàng đã tiếp xúc với bảo vệ trường và yêu cầu anh ta đưa tiền trước để giao một gói đồ cho giáo viên trong trường.

Kẻ lừa đảo đã đưa bảo vệ trường vào “bẫy”

Ngày 1/12, trên mạng xã hội đang chia sẻ thông tin về một bảo vệ của trường THPT ở TP.HCM đã bị một kẻ xấu giả danh nhân viên giao hàng lừa tiền.

Sau khi được xác minh và điều tra, sự việc này xảy ra tại một trường THPT trong khu vực phường 15, quận Gò Vấp.

Bên trong gói hàng chỉ có gạch và giấy

Nam bảo vệ của trường đã xác nhận với phóng viên rằng anh ta là nạn nhân trong vụ lừa đảo này đang lan truyền trên mạng xã hội. Theo lời nam bảo vệ, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 30/11.

Vào thời điểm này, có một người đến gặp bảo vệ trường tự xưng là nhân viên giao hàng trực tuyến (không mặc đồng phục của nhân viên giao hàng) và yêu cầu giao một gói hàng cho cô giáo trong trường.

Xem thêm:  Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học

Khi đó, nam bảo vệ yêu cầu người đó gọi điện thoại cho cô giáo và người này đã giả vờ thực hiện cuộc gọi, nói chuyện với nam bảo vệ về việc nhận hàng trước mặt anh ta.

Sau khi cuộc gọi kết thúc, người này thông báo rằng cô giáo đề nghị bảo vệ nhận gói hàng và thanh toán trước để giúp đến trưa sẽ trả lại tiền. Vì thời điểm này có rất nhiều học sinh ra về và nghe người này đọc đúng tên giáo viên trong trường, nam bảo vệ đã nhận gói hàng và trả cho người giao hàng 500 nghìn đồng.

Tuy nhiên, khi đến buổi chiều để dạy học, giáo viên đã cho biết không đặt bất kỳ đơn hàng nào. Mở gói hàng ra, nam bảo vệ tá hỏa khi bên trong chỉ có một viên gạch và một mảnh bìa thùng carton.

Nguyễn Nam

Nguồn: Tin Hành Lang