Sau chuyến công tác, tôi chết lặng phát hiện vợ đưa trai trẻ về nhà

Sau chuyến công tác, tôi chết lặng phát hiện vợ đưa trai trẻ về nhà

Khi tôi trở về nhà sau một chuyến công tác, cảnh tượng đau lòng đã chợt xuất hiện trước mắt tôi. Tôi cầm lấy chiếc đèn ngủ và ném vỡ tan. Vợ tôi quỳ sụp xuống, sợ hãi đến cùng.

Cuộc sống công tác, những lần vắng nhà

Tôi là nhân viên kinh doanh, và việc đi công tác trở nên quen thuộc. Có các chuyến chỉ kéo dài nửa tháng, cũng có những lần chỉ vài ngày. Ban đầu, vợ tôi thường phàn nàn, nhưng vì tương lai của chúng tôi, cô ấy dần chấp nhận và không còn buồn khi tôi vắng nhà. Thậm chí, có những lúc cô ấy còn động viên tôi cố gắng hơn vì gia đình.

Kế hoạch tương lai tan vỡ

Chúng tôi đã có kế hoạch lớn cho tương lai. Tôi định cố gắng kiếm tiền đủ để mở một quán cà phê và cùng vợ quản lý nó. Tuy nhiên, khi kế hoạch đã sắp hoàn thành, tôi phát hiện một chuyện động trời.

Bất ngờ đến không thể tin được

Cách đây 10 ngày, tôi có chuyến công tác lên miền núi kéo dài 5 ngày. Nhưng công việc được hoàn thành nhanh hơn dự kiến, nên tôi về nhà sớm hơn. Khi tôi đặt chân vào nhà, vợ tôi đang ngủ trong phòng. Để không làm ồn ào, tôi nhẹ nhàng cất đồ và ra ban công hút thuốc.

Xem thêm:  Con rể tuyển nữ sinh làm 'sugar baby', mẹ vợ nói 'đàn ông nó vậy'

Bỗng nhiên, mắt tôi nảy ra đám tro thuốc lá đè lên gạt tàn. Đó không phải là loại thuốc lá mà tôi thường hút, nó đắt tiền hơn. Số lượng đầu thuốc còn khá nhiều, từ đó tôi biết rằng người này đã ở nhà ít nhất 2 ngày. Khi tôi hỏi, vợ tôi lấy lý do là em trai cô ấy đến chơi và ngồi đó hút thuốc. Cậu em này mới vào đại học. Tôi nhớ rằng vài tháng trước, tôi không thấy cậu ấy hút thuốc, nên tôi khá bất ngờ trước sự thay đổi này. Mặc dù vậy, tôi không dám can thiệp quá nhiều vào chuyện gia đình, chỉ lặng lẽ thu dọn tàn thuốc.

Sự khám phá đau lòng

Buổi tối, tôi không tìm thấy chiếc áo phông mới mua của mình trong tủ, nên tôi mở tủ của vợ để xem có cất nhầm không. Nhưng điều tôi không ngờ tới, trong tủ của vợ có một bộ quần áo ngủ dành cho nam giới. Bộ quần áo này không phải của tôi, và cũng không phải của em vợ. Tôi đưa bộ đồ này trước mặt vợ và yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng. Khuôn mặt của vợ tôi tái nhợt, môi rung lên vì sợ hãi.

Cuộc sống của tôi đổ vỡ trong khoảnh khắc đó. Tôi biết mình đã bị “cắm sừng”. Không thể kìm lòng được nữa, tôi cầm chiếc đèn ngủ và đập nát. Vợ tôi quỳ sụp xuống, van xin tôi đừng kích động và lắng nghe cô ấy giải thích.

Xem thêm:  Tài xế xe ôm công nghệ ở TPHCM bị cướp đâm 6 nhát lúc rạng sáng

Lý do đáng giận và quyết định khó khăn

Tôi đòi vợ nói thật ra điều gì. Nếu không, tôi sẽ khiến cô ấy hối hận suốt đời. Thì ra, trong lúc tôi đi công tác, vợ tôi đã ngoại tình với huấn luyện viên phòng gym và đưa cậu ta về nhà. Dù cô ấy hứa không bao giờ lặp lại và không gặp gỡ gã trai kia nữa, tôi không thể chấp nhận. Hiện tại, tôi đã bắt đầu quy trình ly hôn vì không thể tha thứ cho cô ấy.

Dù chúng tôi chưa có con nên việc ly hôn cũng trở thành một quyết định dễ dàng hơn. Nhưng tôi vẫn thắc mắc rằng tại sao một cô gái ngoan hiền như cô ấy lại có thể ngoại tình trong lúc tôi vất vả vì gia đình. Có phải tại chỗ nào đó tôi đã sai? Tôi rất khó chịu và mong nhận được sự chia sẻ từ mọi người.

Độc giả giấu tên

Nguồn: Tin Hành Lang