“Cuộc đối đầu nguy hiểm giữa Nga và Ukraine: Sát thủ ẩn danh chặn đòn tấn công, Kiev phải thay đổi chiến thuật”

"Sát thủ giấu mặt" Nga chặn đòn tấn công của Ukraine, Kiev đổi chiến thuật

Ukraine chặn đòn tấn công của Nga, gây thiệt hại lớn

Ngày 29/6, Ukraine tiếp tục tấn công ở các mặt trận Donetsk, Krasno-Limansky và Nam Donetsk. Trong cuộc tấn công này, Ukraine đã bị đẩy lui bởi các lực lượng Miền Nam ở khu định cư Belogorovka ở Luhansk và Tonenkoe tại Donetsk.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã gánh chịu tổn thất nặng nề, với 530 quân nhân thiệt mạng và bị thương, cùng với xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe cơ giới, pháo MSTA-B và D-20 bị phá hủy.

Chiến thuật mới của Kiev sau cuộc tấn công

Trong cuộc chiến này, Ukraine đã thay đổi chiến thuật bằng cách từ bỏ thiết bị phương Tây và sử dụng các vũ khí hệ Liên Xô trước đây. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do Ukraine đang mất một lượng lớn xe tăng, xe bọc thép và các thiết bị khác do nước ngoài sản xuất. Nước này cũng gặp khó khăn trong việc cung cấp đạn dược và phụ tùng thay thế cho các thiết bị phương Tây.

Xem thêm:  Ông Trump đối mặt với thử thách mới trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa

Bên cạnh đó, sự hư hỏng của các thiết bị phương Tây và sự tác động của quân Nga đã khiến cho cuộc tấn công của Ukraine trở nên chậm chạp. Do đó, quân đội Ukraine đã tích cực sử dụng các thiết bị cũ hơn và dễ bảo trì hơn, giúp họ có thể nhanh chóng tiếp tục chiến đấu.

Sát thủ giấu mặt của Nga và những đòn tấn công chính xác

Nga đã triển khai những “sát thủ giấu mặt” và các hệ thống phòng thủ mạnh mẽ nhằm chặn đòn tấn công của Ukraine. Các bãi mìn và hỏa lực đã gây ra tổn thất nặng nề đối với các đơn vị cơ động của Ukraine, bao gồm cả xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley Mỹ, xe tăng Leopard 2 Đức và các phương tiện bọc thép khác.

Quân đội Ukraine cũng đã mất một lượng đáng kể vũ khí phương Tây do Nga tích cực sử dụng các hệ thống rải mìn từ xa.

Tình hình chiến sự trên các mặt trận

Chiến sự tiếp tục diễn ra ác liệt trên các mặt trận khác nhau. Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công và tập trung lực lượng ở nhiều khu vực khác nhau như Zaporizhia, Donetsk, Sumy và Kherson.

Tuy nhiên, quân đội Nga đang phản công mạnh mẽ và mở rộng vùng kiểm soát của mình. Trong số các mặt trận đang diễn ra giao tranh ác liệt, cuộc chiến tại khu vực cây cầu Antonovsky và bờ phải sườn nhóm quân Nga tại Bakhmut đang được chú ý đặc biệt.

Xem thêm:  Những thói quen của đàn ông Việt âm thầm tiêu diệt tinh binh

Tổng kết

Cuộc đối đầu nguy hiểm giữa Nga và Ukraine đang tiếp diễn, với những đòn tấn công và phản công từ cả hai bên. Tình hình chiến sự thay đổi liên tục, và Ukraine đang phải thay đổi chiến thuật để đối phó với sức mạnh và tổ chức của quân đội Nga. Tuy nhiên, Ukraine vẫn đang chiến đấu mạnh mẽ và kiên cường chống lại Nga.

Ông Zelensky, Tổng thống Ukraine, có thể sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO nếu các nhà lãnh đạo của tổ chức này không đáp ứng đủ mong đợi của Ukraine.

Việc tiếp tục theo dõi tình hình và đánh giá thông tin chiến sự là cực kỳ quan trọng trong thời điểm hiện tại.