“Bradley – Người lính giết tăng” của Ukraine chống trả cuộc tấn công trực tiếp của Nga

"Sát thủ diệt tăng" của Ukraine chống chịu đòn hỏa lực trực diện của Nga

Chiếc xe được gọi là “sát thủ diệt tăng” của Ukraine đã chống chịu cuộc tấn công lực lượng Nga.

Sát thủ diệt tăng của Ukraine chống chịu đòn hỏa lực trực diện của Nga

Chiến công của Bradley sau cuộc tấn công

Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine, Hanna Maliar, đã chia sẻ những hình ảnh chiếc xe Bradley trên Telegram và miêu tả rằng xe đã “sống sót” sau vụ tấn công trực diện bằng lực lượng hỏa lực của Nga. Theo bà Maliar, ảnh đầu tiên cho thấy một chiếc xe Bradley của Ukraine sau khi bị tên lửa Grad tấn công trực tiếp. Ảnh thứ hai cho thấy cả kíp điều khiển và lái xe đã sơ tán thành công sau khi xe bị trúng đạn và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên các phương tiện quân sự khác. Hiện tại, chiếc xe Bradley đang được sửa chữa.

Sức mạnh vượt trội trong chiến đấu

Bradley, một loại xe chiến đấu bộ binh do Mỹ phát triển, đã chứng minh khả năng sống sót vượt trội trong chiến đấu. Xe này không chỉ giúp bảo vệ mạng sống của quân nhân Ukraine mà còn có khả năng sửa chữa khi bị hư hỏng. Mặc dù không có phương tiện nào không thể bị phá hủy, nhưng Bradley là phương tiện có thể cứu sống binh sĩ.

Xem thêm:  Ukraine đánh bật Lữ đoàn thủy quân lục chiến Nga khỏi phòng tuyến Kherson

Sự đóng góp của Bradley cho lực lượng Ukraine

Mỹ đã chuyển giao những chiếc xe Bradley đầu tiên cho Ukraine vào tháng 1 năm nay, nhằm tăng cường viện trợ cho lực lượng này. Bradley không chỉ có khả năng chở binh sĩ và bảo vệ bộ binh trên chiến trường mà còn là chiếc xe “sát thủ diệt tăng” với 2 bệ phóng và 7 tên lửa chống tăng TOW. Lớp giáp của Bradley có thể chịu được lực lượng bắn súng máy hạng nặng của đối thủ.

Bradley vượt trội so với các xe chiến đấu bộ binh khác

Bradley được đánh giá là có uy lực và khả năng tác chiến vượt trội so với nhiều dòng xe chiến đấu bộ binh trong biên chế của quân đội Nga và Ukraine. Chuyên gia Mark Cancian tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) đã gọi Bradley là “xe tăng hạng nhẹ”, giúp tăng cường khả năng chiến đấu trên bộ cho lực lượng Ukraine so với xe bọc thép chở quân M113.

Vũ khí cần thiết cho chiến dịch phản công

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley là một vũ khí cần thiết cho chiến dịch phản công của Ukraine. Loại xe này có khả năng di chuyển binh sĩ trên chiến trường một cách an toàn trước lực lượng hỏa lực hạng nhẹ của đối phương. Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng như pháo, tên lửa chống tăng và súng máy có điều khiển để tăng cường hỏa lực trên chiến trường.

Xem thêm:  Liên hợp quốc yêu cầu Nga rút quân hoàn toàn khỏi Ukraine

Sự cần thiết của bộ binh trong cuộc chiến

Mặc dù xe tăng thông thường có hỏa lực vượt trội, để có thể chiếm giữ cứ điểm phòng ngự, việc đưa bộ binh vào cuộc là điều không thể thiếu.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/sat-thu-diet-tang-cua-ukraine-chong-chiu-don-hoa-luc-truc-dien-cua-nga-20230616090021104.htm