Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào

Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào

Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào – Ảnh 1.

Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào - Ảnh 1.

Khối lượng đất đá lớn cộng với thời tiết bất lợi nên chưa thể khắc phục sự cố sạt lở trên quốc lộ 8A – Ảnh: H.A.

Trưa ngày 6-12, trung tá Trần Văn Sông – phó đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh) – cho biết trên quốc lộ 8A tiếp tục xảy ra một vụ sạt lở, đây là vụ sạt lở thứ hai trong vòng 20 giờ qua.

Sạt lở tại km 83+500 trên quốc lộ 8A

Theo thông tin, vào khoảng 7h s.á.ng ngày 6-12, tại km 83+500 trên tuyến quốc lộ 8A (cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 1km) đã xảy ra sạt lở, khiến một khối lượng đất đá lớn trên núi đổ xuống gây ách tắc đoạn đường này.

Vụ sạt lở đã làm khoảng 200m3 đất đá đổ xuống đường. Hiện có khoảng 200 phương tiện không thể lưu thông lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo giáp giới với Lào và ngược lại vì quốc lộ 8A bị cắt đứt.

Xem thêm:  Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp thăm châu Âu

Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào – Ảnh 2.

Sạt lở tiếp trên quốc lộ 8A hướng đi Lào - Ảnh 2.

Đoàn xe tải xếp hàng dài trên quốc lộ 8A không thể lưu thông do liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở – Ảnh: H.A.

“Lực lượng biên phòng đã điều động 25 cán bộ và chiến sĩ đến hiện trường phân luồng giao thông, dọn dẹp đất đá. Tuy nhiên, do trời mưa to và sương mù dày, không thể tiếp cận hiện trường để tiến hành dọn dẹp”, trung tá Sông nói.

Trước đó, vào khoảng 14h15 ngày 5-12, tại km 82+300 trên tuyến quốc lộ 8A (thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn) đã xảy ra một vụ sạt lở bất ngờ. Ước tính khoảng 400-500m3 đất đá từ trên núi sạt lở đã đổ xuống đường gây ách tắc giao thông.

Lực lượng và máy móc đã được triển khai đến hiện trường để dọn dẹp đất đá, nhưng do thời tiết bất lợi nên chưa thể khắc phục được sự cố.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân xảy ra liên tiếp các vụ sạt lở trên quốc lộ 8A là do mưa lớn kéo dài. Hiện đã đặt các biển báo tại hai đầu khu vực bị sạt lở để cảnh báo nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Nguồn: Tin Hành Lang