Sạt lở núi gây tắc quốc lộ 19C nối Phú Yên và Đắk Lắk trong 2 ngày

Sạt lở núi gây tắc quốc lộ 19C nối Phú Yên và Đắk Lắk trong 2 ngày

Sạt lở núi làm quốc lộ 19C nối Phú Yên với Đắk Lắk bị tắc 2 ngày

Sạt lở gây khó khăn cho giao thông

Chiều ngày 4-12, ông Huỳnh Gia Hoàng, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên cho biết rằng sau 2 ngày nỗ lực, đoạn sạt lở trên quốc lộ 19C đã được thông xe một làn xe vào tối cùng ngày. Đường quốc lộ 19C là con đường nối từ huyện Sông Hinh sang huyện M’Drắk và các địa phương phía đông nam của tỉnh Đắk Lắk.

Ông Hoàng cho biết: “Chúng tôi chỉ cho xe qua lại tạm thời vài giờ, sau đó sẽ đóng đường và cử lực lượng canh gác vì lo ngại việc sạt lở có thể xảy ra trong đêm, gây nguy hiểm cho người và xe cộ qua lại”.

Theo báo cáo từ Sở Giao thông vận tải Phú Yên, do mưa kéo dài trong nhiều ngày, lúc 4 giờ s.á.ng ngày 3-12, nhiều khối đất đá trên triền đồi núi đã đổ xuống và lấp cả đoạn đường dài khoảng 100m trên quốc lộ 19C qua xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Ông Hoàng cho biết rằng dù lực lượng đã nỗ lực khắc phục sạt lở suốt cả ngày và đêm, nhưng công việc này vẫn gặp nhiều khó khăn. “Khu vực có mưa suốt nhiều ngày, đất đá trên sườn núi ngậm nước lâu ngày đã bão hòa, gây ra sạt lở. Ngoài ra, vị trí đường bị sạt lở chật hẹp, việc di chuyển máy móc và nhân lực rất khó khăn”, ông Hoàng nêu rõ.

Xem thêm:  Phố bích hoạ Phùng Hưng trở nên xuống cấp

Biện pháp đảm bảo giao thông

Theo thống kê, vào ngày 3-12, lượng đất đá sạt lở ở vị trí này là khoảng 7.000m3, và đến chiều ngày 4-12, tổng khối lượng đất đá sạt lở đã lên đến 13.000m3.

Sở Giao thông vận tải Phú Yên đã phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức ứng trực 24/24. Họ cũng đã lắp rào chắn, đặt biển cấm phương tiện qua lại tại vị trí bị sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, hướng dẫn và điều tiết phương tiện đi về Đắk Lắk theo tuyến quốc lộ 29.

Ngoài ra, ông Hoàng cũng thông tin rằng do mưa lớn trong ngày 4-12, đoạn đường tỉnh ĐT 650 qua xã An Định đã bị ngập nước, dài khoảng 250m, và điểm ngập sâu nhất đạt 0,5m, gây tắc giao thông.

Thông tin về vụ việc liên quan đến thiếu niên

Một thiếu niên đã bị cuốn chết trong trận lũ

Ngày 4-12, gia đình đã an táng em Ksor Y Dân (14 tuổi, người dân tộc Ê Đê ở xã Ea Trol, huyện Sông Hinh). Vào ngày 2-12, khi đang trở về sau khi đi thăm rừng, thông qua thác Jrai Tang ở địa phương và lúc đó mưa lớn, nước chảy mạnh, Y Dân đã bị nước cuốn trôi và mất tích. Đến ngày 3-9, gia đình và lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể của Dân.

Nguồn

Liên kết: Tin Hành Lang

Xem thêm:  Bà Rịa - Vũng Tàu đầu tư 1.250 tỷ đồng xây dựng cao tốc và Vành đai 4