Sạt lở kinh hoàng, 12 căn nhà, hơn 100 công đất biến mất trong đêm

Sạt lở kinh hoàng, 12 căn nhà, hơn 100 công đất biến mất trong đêm

sat lo kinh hoang 12 can nha hon 100 cong dat bien mat trong dem 1 - Sạt lở kinh hoàng, 12 căn nhà, hơn 100 công đất biến mất trong đêm


Photo Credit: kenh14.vn

Vào khoảng 20h tối ngày 5/12, tại ấp Bình Thuận 1, xã Hoà Ninh, đã xảy ra một vụ sạt lở kinh hoàng với chiều dài 500m, ăn sâu vào đất liền khoảng 400m. Sự cố này đã khiến 12 ngôi nhà và hơn 100 công đất vườn trồng cây ăn trái bị cuốn trôi xuống sông.

Những đêm kinh hoàng

Một người dân, chủ nhà bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở này, cho biết rằng khoảng 16h chiều ngày 5/12, các vết nứt đã xuất hiện tại vị trí nhà ông. Một cách bất ngờ, sau đó căn nhà của ông đã đổ sập xuống sông. Vết nứt cũng không dừng lại ở đó, mà tiếp tục ăn sâu vào đất, khiến 9 công đất vườn trồng cây ăn trái của gia đình ông cũng bị cuốn trôi theo dòng nước.

sat lo kinh hoang 12 can nha hon 100 cong dat bien mat trong dem 2 - Sạt lở kinh hoàng, 12 căn nhà, hơn 100 công đất biến mất trong đêm


Photo Credit: kenh14.vn

Hành động cứu nguy

Đến 20h cùng ngày, đã có tổng cộng 12 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn. Trong đêm đó, chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời những người dân bị thiệt hại và những hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Xem thêm:  Mỹ Thông Báo Thêm Chi Tiết Về Sự Va Chạm Giữa Máy Bay Không Người Lái và Máy Bay Chiến Đấu Nga

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh, cho biết rằng hiện xã đang huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ những hộ dân khắc phục sự cố này. Đồng thời, họ cũng sắp xếp những người dân tạm trú tại Nhà văn hoá xã, đảm bảo không có ai bị thiếu đói.

Nguồn: Tin Hành Lang