Sapa chuẩn bị đón lạnh dưới 0 độ C và có thể có mưa tuyết

Sapa se lanh duoi 0 do C kha nang xuat - Sapa chuẩn bị đón lạnh dưới 0 độ C và có thể có mưa tuyết

Dự báo thời tiết

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, khu vực lục địa Trung Quốc đang có một đợt không khí lạnh mạnh di chuyển xuống phía Nam.

Dự kiến vào s.á.ng ngày 30/11, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh miền Bắc, bao gồm cả Sapa.

Thời tiết và khuyến cáo

Tại Lào Cai, khi gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng, có thể xuất hiện mưa rào rải rác. Dự kiến đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó có ngày có mưa rải rác và vùng núi mưa to và giông.

Nhiệt độ cũng sẽ giảm đáng kể, với các khu vực thường ghi nhận nhiệt độ từ 12-14 độ C. Vùng núi cao sẽ có rét đậm và nhiệt độ giảm sâu.

Do đó, cư dân Lào Cai cần đề phòng lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh trong thời tiết mưa giông.

Các huyện miền núi cũng cần cảnh giác với nguy cơ mưa lớn trái mùa, có thể gây lũ quét và sạt lở đất đá đột ngột, gây thiệt hại.

Xem thêm:  Những tuyến cao tốc nào được Chính phủ ưu tiên đầu tư?

Lạnh đến từng tận Sapa

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, nguyên Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, dự báo nhiệt độ tại đỉnh Fansipan có thể xuống dưới 0 độ C, điều này gợi ý khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá hoặc sương muối. Sau đợt mưa, trời sẽ trở nên quang đãng và gió nhẹ.

Đây là hiện tượng thời tiết đặc biệt chỉ xảy ra ở các vùng núi cao thuộc tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh vào mùa đông, khi thời tiết trở nên rét sâu.

Mặc dù tỷ lệ xuất hiện mưa tuyết cao nhất là ở Lào Cai và Lạng Sơn, nhưng cảnh quan kỳ thú này thu hút du khách đến để trải nghiệm ở một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

Link gốc: Tin Hành Lang