Sập nhà xây dựng ở Thái Bình: Bi kịch không thể vượt qua

Sập nhà đang xây ở Thái Bình: Nạn nhân mắc kẹt không qua khỏi

Đã có một bi kịch đau lòng xảy ra sau vụ sập công trình xây dựng tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Mặc dù nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy, nhưng không may đã mất đi mạng sống. Đây là lần nữa chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy định an toàn trong quá trình xây dựng.

Nguyên nhân sự cố

Công trình xây dựng này được chủ đầu tư bởi ông Nguyễn Văn Đoàn (sinh năm 1985). Nhà xây dựng có diện tích khoảng 50m2, với một tầng và cấu trúc khung bằng thép. Vào lúc 15h ngày 12/12, khi nhóm công nhân đang đổ bê tông mái tầng 1 thì mái nhà bất ngờ sập.

Hành động cứu hộ

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Thái Thụy và thị trấn Diêm Điền đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng với cảnh sát và lực lượng phòng cháy chữa cháy, để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ.

Xem thêm:  Hội 'chị em bạn dì' diện áo dài Tết, tạo dáng đủ kiểu trên đường hoa Nguyễn Huệ

Lực lượng chức năng đã thành công giải cứu 7 người ra khỏi hiện trường, trong đó có 6 người bị thương đã được cấp cứu. Rất đáng tiếc khi nạn nhân cuối cùng, ông Đ.V.N (sinh năm 1960, trú tại xã Thụy Sơn) không thể thoát khỏi bi kịch này.

Hậu quả và cứu hộ

Sau khi tìm thấy nạn nhân cuối cùng, lực lượng chức năng huyện Thái Thụy đã tổ chức cuộc họp để đề xuất các biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, họ sẽ tiến hành điều tra để làm rõ nguyên nhân sự cố.

Vụ tai nạn này là một cảnh báo mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng. Chủ đầu tư và nhà thầu cần tăng cường sự chú ý và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, để tránh xảy ra những bi kịch không đáng có.

Sập nhà đang xây ở Thái Bình: Nạn nhân mắc kẹt không qua khỏi


Vị trí phát hiện thi thể nạn nhân thứ 2. (Ảnh: TTXVN)

Tin Hành Lang hy vọng rằng thông tin về vụ sập nhà xây dựng ở Thái Bình này sẽ là lời cảnh tỉnh cho mọi người. Hãy luôn quan tâm và lưu ý đến an toàn trong quá trình xây dựng, để bảo vệ mạng sống và sức khỏe của chính mình cũng như cộng đồng.

Source link: Tin Hành Lang