Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng

Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm nay (1/7) cho biết vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Minh Thành (28 tuổi, quê Đồng Nai, trú tỉnh Bình Phước) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức cho vay tiền online.

Theo hồ sơ điều tra, thông qua tin tố giác của bà L.H. (trú tại thị xã Phú Mỹ) về việc bị các đối tượng không rõ nhân thân lai lịch có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, Công an thị xã Phú Mỹ đã phối hợp cùng Phòng An ninh và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào cuộc xác minh, điều tra.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định đối tượng Võ Minh Thành có liên quan trong vụ án nên triệu tập làm việc.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận trước đó anh ta được hướng dẫn cách thức hoạt động để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu vay tiền trong các nhóm chuyên vay tiền, hỗ trợ vốn trên mạng xã hội Facebook. 

Xem thêm:  Rủ nhau đi tắm biển, 3 học sinh ở Hà Tĩnh gặp nạn đuối nước
anh anh 1015 - Sập bẫy vay tiền online, người phụ nữ bị lừa gần 2,5 tỷ đồng
Võ Minh Thành tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tháng 1/2022, Thành sử dụng tài khoản Facebook tên “Nguyễn Minh Thắng” để đăng bài có nội dung cho vay tiền trên một trang chuyên cho vay tiền online. Sau đó, khi thấy tài khoản tên “Cô Chủ Nhỏ” của bà L.H. trao đổi có nhu cầu vay tiền, Thành đã sử dụng các tài khoản Facebook có tên khác nhau và nhiều số điện thoại để gọi, nhắn tin với bà H. qua Zalo.

Để tạo lòng tin, Thành lập hợp đồng giả về việc vay 1 tỷ đồng giữa bên cho vay là công ty do thành tự tạo và bên vay là bà H., sau đó chụp hình hợp đồng giả gửi cho bà H., đồng thời yêu cầu bà H. phải chuyển trước cho Thành một khoản tiền để trả phí bảo hiểm khoản vay và phí giải ngân. 

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1-3/2022, Thành đã nhiều lần yêu cầu bà H chuyển tiền và bà H. đã chuyển cho Thành tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng vào 2 tài khoản của Thành và nhiều tài khoản khác do một người tên Tín (chưa rõ lai lịch).

Hoàn tất phi vụ, Thành nhận được 400 triệu đồng trong tổng số tiền đã lừa đảo, chiếm đoạt được của bà H.

Qua khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Thành, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu gồm: sổ sách, thẻ sim điện thoại, máy vi tính, điện thoại di động, thẻ ngân hàng có liên quan đến hoạt động cho vay tiền online. 

Xem thêm:  Nhân viên sân bay hối hả làm việc dưới nền nhiệt 60 độ C

Quang Hưng


Source link: https://vietnamnet.vn/sap-bay-vay-tien-online-nguoi-phu-nu-bi-lua-gan-2-5-ty-dong-2035796.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *