Sao truyền hình đốt giày Balenciaga

Sao truyền hình đốt giày Balenciaga

Sao truyền hình phản đối chiến dịch gây tranh cãi của Balenciaga

Mỹ – Vợ chồng sao truyền hình Arie Luyendyk Jr. đã quyết định đốt những đôi giày để biểu đạt sự phản đối đối với chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi của hãng thời trang Balenciaga.

Chiến dịch quảng cáo gây tranh cãi

Balenciaga đang trải qua giai đoạn khó khăn sau khi bộ ảnh chụp trẻ em với những chiếc túi hình thú bông mặc đồ lưới bó sát, đeo xích và dây nịt ra mắt vào ngày 16/11. Chiến dịch này đã bị chỉ trích vì bị cho là có hình ảnh ấu dâm.

Hành động phản đối của vợ chồng Arie Luyendyk Jr.

Vào ngày 1/12, Arie Luyendyk Jr. và vợ Lauren Burnham đã chia sẻ một video trên Instagram, trong đó họ thực hiện việc đốt những đôi giày Balenciaga và sau đó vứt chúng vào thùng rác. Burnham đã nói: “Tạm biệt Balenciaga”. Hình ảnh cuối cùng trong video cho thấy một đôi giày bị cháy trụi.

Sao truyền hình đốt giày Balenciaga


Vợ chồng Arie Luyendyk Jr. đốt giày Balenciaga. (Nguồn: Instagram Arie Luyendyk Jr.)

Về Arie Luyendyk Jr.

Arie Luyendyk Jr., sinh năm 1981, là một tay đua ô tô và ngôi sao truyền hình người Mỹ gốc Hà Lan. Anh chủ yếu thi đấu ở Bắc Mỹ, nơi cha anh sinh sống và làm việc. Arie là Á quân The Bachelorette mùa tám năm 2012 trên đài ABC.

Xem thêm:  Ngô Thanh Vân và dàn sao chấm 'Ngôi sao của năm'

Phản ứng của Kim Kardashian

Ngoài Arie Luyendyk Jr., Kim Kardashian cũng đã bày tỏ sự bất bình trước những hình ảnh đáng lo ngại trong chiến dịch của Balenciaga. Ngôi sao truyền hình này cho biết cô sẽ xem xét lại mối q.u.a.n h.ệ hợp tác lâu năm với thương hiệu này.

Tuy nhiên, Kim cũng đã đánh giá cao việc Balenciaga đã nhận ra lỗi sai và ý thức khắc phục tình hình một cách thiện chí. “Khi nói chuyện với họ, tôi tin rằng họ hiểu mức độ nghiêm trọng của vấn đề và sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn việc này tái diễn”, cô nói với People.

Mẫu túi gấu bông trong chiến dịch bị chỉ trích.


Mẫu túi gấu bông của Balenciaga trong chiến dịch bị chỉ trích. (Nguồn: Balenciaga)

Hành động của Balenciaga

Vào ngày 23/11, hãng thời trang này đã xin lỗi và gỡ mọi hình ảnh của chiến dịch này trên tất cả các nền tảng. Đại diện của Balenciaga cho biết: “Những chiếc túi gấu sang trọng của chúng tôi không nên xuất hiện trong chiến dịch chung với trẻ em”. Công ty đã kiện công ty sản xuất nội dung North Six và chuyên gia thiết kế Nicholas Des Jardins lên tòa án New York hai ngày sau khi xin lỗi. Balenciaga đòi bồi thường 25 triệu USD do những tổn thất gây ra cho hãng. Tài liệu pháp lý còn cáo buộc rằng North Six và Jardins đã tham gia vào “các hành vi và thiếu sót không thể giải thích được” và có “ác ý hoặc ít nhất là cực kỳ liều lĩnh”.

Xem thêm:  10 ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu Quốc tế 2022

Vào ngày 28/11, giám đốc s.á.ng tạo của Balenciaga – Demna Gvasalia – đã bị thu hồi giải thưởng “Tiếng nói Toàn cầu của năm 2022” mà BoF đã trao tặng hồi đầu năm.

Theo People