Sân bóng giữa biển mây Hà Giang: Nơi gây sốt mạng xã hội

Sân bóng nằm lưng chừng núi, giữa biển mây Hà Giang bồng bềnh gây sốt mạng xã hội

Một điểm đến độc đáo, lắng đọng giữa biển mây Hà Giang

Mới đây, hình ảnh về một sân bóng nằm lưng chừng núi, bao phủ bởi biển mây trắng mịn và núi non bạt ngàn, đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Loạt hình ảnh về “sân bóng trên mây” này đã nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.

Nằm tại khu nghỉ dưỡng Tráng Kìm, Hà Giang

Sân bóng nằm tại một khu nghỉ dưỡng nổi tiếng rộng đến 20ha tại Tráng Kìm (xã Đông Hà, huyện Quản Bạ, Hà Giang). Đây là một sân bóng 7 người, đã đi vào hoạt động từ tháng 10/2022. Khán đài có thể chứa hơn 100 khán giả và sân bóng nằm ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển.

Thiết kế và hoàn thiện phức tạp

Quá trình xây dựng sân bóng này rất phức tạp và tốn kém. Đơn vị xây dựng đã phải tính toán tỉ mỉ để sân bóng hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và hạn chế tác động vào môi trường.

Xem thêm:  Khách Tây mê bún cá cuộn thịt lạ miệng ở Hà Nội, ăn một lúc 3 bát mới 'bõ thèm'

Với vị trí nằm trên sườn núi dốc, đơn vị đã phải tạo bờ kè có đáy rộng 2,5m và kè cao tới 8m. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, họ cũng xây dựng cột lưới cao 18m và giăng lưới nóc. Các vật liệu được sử dụng đều đảm bảo chất lượng, nhằm đảm bảo sự chắc chắn và an toàn cho sân bóng.

Một trải nghiệm độc đáo cho du khách

Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Hà Giang, đã thể hiện sự ngưỡng mộ với sân bóng này. Ông cho biết: “Từ sân bóng, du khách có thể chiêm ngưỡng thung lũng, ngắm núi non trùng điệp và biển mây bồng bềnh. Hiếm có sân bóng nào ở Việt Nam có vị trí ấn tượng như vậy”.

Du khách Huyền Trần cũng chia sẻ cảm nhận của mình sau khi đến thăm khu nghỉ. Với tình yêu bóng đá và đã từng theo dõi các trận đấu lớn, Huyền nhận thấy sân bóng này thực sự ấn tượng và mang đến một cảm giác mới lạ, độc đáo. “Chơi hoặc xem bóng tại đây đều rất thư thái và thú vị. Sân bóng hiện đại nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, đồng thời cách xa khu lưu trú nên không gây ồn ào”, Huyền chia sẻ.

Thêm nhiều tiện ích cho du khách

Ngoài sân bóng, khu nghỉ còn có sân tennis, bể bơi và được bao quanh bởi thảm thực vật đặc trưng của Hà Giang như sa mộc, mận, đào, tam giác mạch. Khu nghỉ dưỡng này cũng đã được xếp hạng là Khách sạn xanh ASEAN 2022 – một giải thưởng du lịch uy tín trong khu vực.

Xem thêm:  Chu cấp cho bạn trai nhiều năm, tôi tá hỏa vì sự trơ trẽn của anh

Với sự kết hợp độc đáo giữa thiên nhiên và tiện ích hiện đại, sân bóng giữa biển mây Hà Giang hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho du khách.