Rước lửa Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Ninh

Rước lửa Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Ninh

Ngọn lửa vận động Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Quảng Ninh

Rước đuốc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 1.

Ngọn lửa được lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh chiều 5-12, sau đó được rước về tỉnh Quảng Ninh – chủ nhà của Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Đại hội Thể thao toàn quốc, tổ chức lần đầu vào năm 1985, nhằm khích lệ thành tích cao của lực lượng thể thao và thúc đẩy sự phát triển thể thao trên toàn quốc.

Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 tại Quảng Ninh

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 sẽ diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh thành khác trong khu vực phía bắc từ ngày 9 đến 21-12. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào tối 9-12 tại Quảng Ninh. Đã có nhiều môn thi của đại hội được tổ chức ở nhiều địa phương như đua thuyền, bắn súng, karatedo…

Lễ xin lửa và rước đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Quảng Ninh

Chiều 5-12, ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 đã tổ chức lễ xin lửa từ Bảo tàng Hồ Chí Minh để phục vụ đại hội. Chín vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam và Quảng Ninh đã được đặc biệt tham gia lễ xin lửa và rước ngọn đuốc từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về Quảng Ninh, gồm có: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Tiến Trọng (điền kinh), Nguyễn Phương Anh, Phương Thế Anh (nhảy cầu), Dương Thúy Vy (wushu), Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Tâm, Đỗ Thị Ánh Nguyệt (boxing), Lê Đức Anh (bóng ném).

Xem thêm:  Hơn 200 cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An chờ lương suốt một năm

Ngọn đuốc đã được thắp s.á.ng từ Bảo tàng Hồ Chí Minh, sau đó được đưa về quảng trường Sungroup Quảng Ninh bằng xe cảnh sát và xe mô tô hộ tống do các vận động viên tham gia lễ xin lửa điều khiển. Ngọn đuốc sẽ được châm vào đèn lưu lửa và chờ đến lễ khai mạc đại hội vào tối 9-12.

Rước đuốc Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 từ Bảo tàng Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Ninh - Ảnh 2.


Ngọn đuốc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 sẽ được thắp s.á.ng vào lễ khai mạc diễn ra tối 9-12 – Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Quy mô Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Ông Đặng Hà Việt – tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, Đại hội Thể thao toàn quốc lần này có quy mô lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam. Đại hội có tổng cộng 17.108 người tham dự, trong đó có gần 10.000 vận động viên, tổ chức 43 môn thi và 941 nội dung. Đại hội có sự tham gia của 65 đoàn, bao gồm 63 tỉnh, thành phố cùng hai ngành quân đội và công an.

Tổng kinh phí trung ương cấp cho Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 là 45 tỉ đồng. Trong đó, 40 tỉ đồng dùng cho công tác chuyên môn kỹ thuật và 5 tỉ đồng được chuyển cho UBND tỉnh Quảng Ninh để triển khai lễ khai mạc và bế mạc Đại hội.

Kết thúc

Đại hội Thể thao toàn quốc là một sự kiện lớn và quan trọng nhất đối với thể thao Việt Nam, diễn ra mỗi 4 năm một lần. Đây hứa hẹn là những ngày tranh tài hấp dẫn và kịch tính của những vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam từ 65 đoàn.

Xem thêm:  Tin Hành Lang: 'Tuyển Pháp chưa thấy phiên bản tốt nhất của Mbappe'

Nguồn: Tin Hành Lang