Ronaldo vào đội hình “tệ nhất vòng bảng” World Cup 2022

Ronaldo vào đội hình "tệ nhất vòng bảng" World Cup 2022

Ronaldo và sự thất vọng ở vòng bảng

Ronaldo được chọn vào đội hình dở nhất vòng bảng World Cup 2022 - Ảnh 1.

Ronaldo (37 tuổi) đã xuất hiện trong tất cả các trận đấu của đội tuyển Bồ Đào Nha trong vòng bảng, nhưng anh không để lại ấn tượng đáng kể, trừ việc thực hiện thành công quả phạt đền trong trận đấu với Ghana.

Đặc biệt, trong trận đấu cuối cùng ở bảng H với Hàn Quốc, Ronaldo đã mắc sai lầm và tạo điều kiện cho đối thủ ghi bàn.

Đó là lý do Ronaldo được xướng tên trong danh sách 11 cầu thủ “dở nhất ở vòng bảng”. Theo thống kê của Sofascore, điểm trung bình của Ronaldo chỉ là 6.37.

Ngoài Ronaldo, trong danh sách này còn có bốn cầu thủ của đội chủ nhà Qatar, gồm thủ môn Meshaal Barsham (6.10 điểm), hậu vệ Homam Ahmed (6.23 điểm), tiền vệ Karim Boudiaf (6.30 điểm), và tiền đạo Almoez Ali (6.23 điểm).

Costa Rica cũng có hai cầu thủ bị nhắc tên là cặp trung vệ Oscar Duarte (6.30 điểm) và Francisco Calvo (6.25 điểm).

Xem thêm:  Dự đoán Argentina - Úc: Messi đặt chân vào tứ kết

Trong khi đó, đại diện của Tuyển Canada là hậu vệ cánh phải Alistair Johnston (6.40 điểm) và cầu thủ chạy cánh Tajon Buchanan (6.10 điểm). Hai cầu thủ cuối cùng trong danh sách là tiền vệ Abdulelah Al-Malki (Saudi Arabia, 6.15 điểm) và Mathew Leckie (Úc, 6.33 điểm).

Những cầu thủ xuất sắc của vòng bảng

Sofascore cũng đã công bố danh sách 11 cầu thủ xuất sắc nhất trong vòng bảng. Trong đó, siêu sao Lionel Messi (Argentina) là cầu thủ duy nhất của ĐT Argentina, với điểm số là 7.93. Tuyển Pháp có ba đại diện gồm tiền đạo Kylian Mbappe (7.53 điểm), Antoine Griezmann (8.13 điểm) và hậu vệ Theo Hernandez (7.85 điểm).

Cầu thủ được điểm cao nhất trong vòng bảng là tiền vệ Bruno Fernandes (Bồ Đào Nha) với 8.60 điểm. Bruno Fernandes đã ghi hai bàn và tạo hai kiến tạo, trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải.