Quyền Linh từ chối tiền thù lao vì trẻ tự kỷ

Quyền Linh không nhận cát-xê vì trẻ tự kỷ

Diễn viên Quyền Linh đã chia sẻ rằng anh không nhận cát-xê khi tham gia chương trình hỗ trợ phụ huynh có con tự kỷ.

Góp công sức cho cộng đồng

Quyền Linh là MC kiêm phụ trách nội dung chính trong chương trình thực tế “Chiến thắng cùng con” – một chương trình về cha mẹ có con rối loạn phổ tự kỷ, do Hội điện ảnh Việt Nam cùng sản xuất. Quyền Linh không nhận thù lao vì anh chỉ muốn đóng góp công sức để giúp đỡ các em bé. Anh nói: “Ban đầu, tôi có lo ngại vì tiếp xúc với trẻ không dễ. Nhưng một thành viên trong đội ngũ – cũng là phụ huynh có con tự kỷ – đã truyền nhiệt huyết cho tôi. Từ đó, tôi quyết tâm thực hiện một chương trình có ích cho cộng đồng”.

Diễn viên Quyền Linh tham gia chương trình về trẻ tự kỷ "Chiến thắng cùng con" - phát sóng tập đầu ngày 4/12. Ảnh: Thành Luân

Chương trình áp lực nhất trong 20 năm nghề

Đối với Quyền Linh, “Chiến thắng cùng con” là chương trình áp lực nhất trong suốt 20 năm anh làm nghề. Chương trình không có kịch bản cụ thể, mà dựa trên cảm xúc của các em bé. Người đồng hành phải nhanh nhẹn và thích nghi tốt để hiểu được tâm lý của trẻ. Nghệ sĩ cũng gặp khó khăn trong việc thuyết phục nhân vật tham gia, vì trong nhiều trường hợp, cha mẹ đồng ý tham gia nhưng con lại không đồng ý, và ngược lại. Ngay cả khi các em bé đồng ý tham gia, trong quá trình ghi hình, Quyền Linh vẫn luôn hỏi thăm để đảm bảo rằng trẻ có tâm lý thoải mái khi tham gia các trò chơi. “Chúng tôi mong muốn chương trình mang lại sự đồng cảm cho các phụ huynh có con tự kỷ, đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng – đặc biệt là cho các gia đình ở vùng quê – để giúp họ có cách giáo dục con phù hợp”, Quyền Linh nói.

Xem thêm:  Ngọc Mai - ứng viên ngoại ngữ xuất sắc tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Vượt qua khó khăn về sức khỏe

Dù gặp khó khăn về sức khỏe, Quyền Linh vẫn kiên nhẫn ghi hình. Nhiều lần, chứng thoát vị đĩa đệm tái phát, diễn viên phải nghỉ dẫn và nhờ người khác giám sát sản xuất. Dù đang điều trị gan thận, nhưng có lúc Quyền Linh quên lịch tái khám vì tập trung cho chương trình. Anh nói: “Nhiều đêm, tôi tự hỏi tại sao mình lại phải như vậy. Chẳng ai bắt ép tôi, bản thân cũng không còn khỏe mạnh như thuở thanh niên. Nhưng khi thức dậy vào s.á.ng hôm sau, tôi lại bình tâm vì nhớ về ánh mắt của các em bé”.

Quyền Linh – hành trình từ nông thôn đến nghệ thuật

Quyền Linh, tên thật Mai Huyền Linh, sinh năm 1969 tại Tiền Giang trong một gia đình nông dân nghèo. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh đam mê kịch nói, cải lương và thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM). Thập kỷ 1990, anh đã ghi dấu ấn với nét đẹp phong trần, lãng tử và nổi tiếng qua các phim “Người Hà Nội” (1995), “Những nẻo đường phù sa” (1997), “Đồng tiền xương máu” (1999), “Giao thời” (2000)… Gần đây, Quyền Linh chuyển sang làm MC cho các chương trình như “Vượt lên chính mình” và “Bạn muốn hẹn hò”. Anh kết hôn vào năm 2005 với Dạ Thảo và có hai con gái, tên thân mật là Lọ Lem và Hạt Dẻ.

Xem thêm:  Nghệ sĩ Quốc Hưng và tình ca "Gửi dĩ vãng"

Vườn rau trái trên sân thượng nhà Quyền Linh

Nguồn tin: Tin Hành Lang

Riêng tư: Bài viết này sẽ chỉ tập trung vào thông tin về Quyền Linh và không đề cập đến các chi tiết khác.