Quyền Linh từ chối nhận cát-xê chương trình “Chiến thắng cùng con”

Tập trung vào giúp đỡ phụ huynh có con tự kỷ, Quyền Linh chọn không nhận thù lao

Diễn viên Quyền Linh đã chia sẻ rằng anh không nhận cát-xê khi đứng dẫn chương trình giúp đỡ phụ huynh có con tự kỷ. Quyền Linh đảm nhiệm vai trò MC và phụ trách nội dung chính trong chương trình thực tế “Chiến thắng cùng con,” một dự án do Hội điện ảnh Việt Nam đồng sản xuất. Thay vì nhận tiền thù lao, nghệ sĩ này chỉ muốn đóng góp công sức để giúp đỡ các trẻ em.

Áp lực lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Quyền Linh

Với Quyền Linh, đây là một trong những show mang áp lực lớn nhất trong suốt 20 năm anh hoạt động trong nghề. Chương trình không có kịch bản cụ thể mà dựa trên cảm xúc của các trẻ. Điều này đòi hỏi người dẫn chương trình phải nhanh nhẹn để hiểu được tâm lý của trẻ. Quyền Linh cũng gặp khó khăn khi cố gắng thuyết phục các nhân vật tham gia, vì có trường hợp cha mẹ đồng ý nhưng con không đồng ý, và ngược lại. Trong quá trình quay, anh thường xuyên hỏi thăm để đảm bảo các bé cảm thấy thoải mái khi tham gia các trò chơi.

Xem thêm:  Nhan sắc đáng ngưỡng mộ của tân Hoa hậu Quốc tế

Diễn viên Quyền Linh tham gia chương trình về trẻ tự kỷ Chiến thắng cùng con

Diễn viên Quyền Linh tham gia chương trình về trẻ tự kỷ Chiến thắng cùng con – phát sóng tập đầu ngày 4/12. Ảnh: Thành Luân

Mục tiêu của chương trình: Đồng cảm và cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ huynh

Chương trình này hướng đến việc tạo ra sự đồng cảm cho phụ huynh có con tự kỷ, đồng thời cung cấp kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là đối với các gia đình sống ở nông thôn, để giúp họ có thêm các phương pháp giáo dục phù hợp cho con cái. Đó là những gì Quyền Linh chia sẻ về mục tiêu của chương trình.

Sức khỏe và tâm lý của Quyền Linh đang gặp thách thức

Quyền Linh đã vượt qua nhiều khó khăn về sức khỏe để tham gia quay chương trình. Nhiều lần, chứng thoát vị đĩa đệm tái phát khiến diễn viên phải dừng lại và nhờ người khác giám sát quá trình sản xuất. Mặc dù đang điều trị về gan và thận, nhưng Quyền Linh đã quên lịch hẹn tái khám do tập trung vào chương trình. Anh nói: “Nhiều đêm, tôi tự hỏi vì sao mình phải làm như vậy. Chẳng ai bắt ép tôi, bản thân cũng không còn đủ sức như thuở thanh niên. Nhưng mỗi s.á.ng thức dậy, tôi lại nhớ đến ánh mắt của các bé và tiếp tục đi tiếp”.

Hành trình nghệ thuật của Quyền Linh

Quyền Linh, tên thật là Mai Huyền Linh, sinh năm 1969 tại Tiền Giang trong một gia đình nông dân nghèo. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, anh đam mê diễn xuất và sân khấu, đã thi vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM). Thập kỷ 1990, anh đã ghi dấu ấn với nét đẹp phong trần, lãng tử qua các phim như “Người Hà Nội” (1995), “Những nẻo đường phù sa” (1997), “Đồng tiền xương máu” (1999), “Giao thời” (2000)…

Xem thêm:  Xốn xang với Tro tàn rực rỡ: Đàn bà còn khổ đến bao giờ?

Gần đây, Quyền Linh chuyển sang làm MC cho các chương trình “Vượt lên chính mình,” “Bạn muốn hẹn hò”… Anh kết hôn vào năm 2005 với Dạ Thảo và có hai con gái, với biệt danh thân mật là Lọ Lem và Hạt Dẻ.

Vườn rau trái trên sân thượng nhà Quyền Linh

Quyền Linh thu hoạch trái cây trên sân thượng trong mùa dịch năm 2021. Video: Quyền Linh Official

This article was originally published on Tin Hành Lang.