Tin Hành Lang: Triển lãm quốc phòng Việt Nam thành công với sự tham gia của Quốc vụ khanh Anh

Tin Hành Lang: Triển lãm quốc phòng Việt Nam thành công với sự tham gia của Quốc vụ khanh Anh

Quốc vụ khanh Anh đến Việt Nam tham dự Triển lãm Quốc phòng

Quốc vụ khanh Anh: Việt Nam tổ chức thành công triển lãm quốc phòng

Sáng ngày 8/12, Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh – James Heappey, đã có mặt tại Triển lãm Quốc phòng Vietnam Defence 2022 tại Hà Nội.

Triển lãm quốc tế với sự tham gia của nhiều đơn vị

Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức thành công Triển lãm quốc tế nhằm hiện đại hóa và nâng cao năng lực quốc phòng. Với sự tham gia của 174 đơn vị trưng bày đến từ Vương quốc Anh, Châu Âu, ASEAN và nhiều quốc gia khác, triển lãm kéo dài trong 3 ngày đã thu hút sự quan tâm của công chúng.

Sự hài lòng của Quốc vụ khanh Anh

Quốc vụ khanh về Lực lượng Vũ trang của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh – James Heappey, đã thể hiện sự vui mừng khi được tham gia Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022. Ông chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức thành công một sự kiện quy mô lớn như vậy. Ông cũng thể hiện sự thích thú với sự quan tâm đối với các công ty có liên kết với Vương quốc Anh như Thales, Airbus và Steel Core Designs. Ông tin rằng nhiều đơn vị khác sẽ mong muốn tham gia vào Triển lãm vào năm 2024.

Xem thêm:  Nga mở pháo kích toàn tuyến, ngăn Ukraine tiến vào cầu chiến lược ở Kherson

Hợp tác quốc phòng giữa Vương quốc Anh và Việt Nam

“Vương quốc Anh và Việt Nam đều đang nỗ lực hiện đại hóa quân đội của chúng ta. Đây là một lĩnh vực hợp tác tuyệt vời và là một dấu hiệu cho thấy cam kết ngày càng tăng của Vương quốc Anh đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương”, ông James Heappey nói thêm.

Quốc phòng và an ninh trong khu vực

Triển lãm Quốc phòng Việt Nam 2022 đã mang đến cơ hội quý báu để Vương quốc Anh xây dựng sự kết nối với lực lượng vũ trang của Việt Nam và thảo luận về cách hai quốc gia có thể đẩy mạnh hợp tác giải quyết các thách thức về quốc phòng và an ninh trong khu vực.

Hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ

Quốc vụ khanh Anh: Việt Nam tổ chức thành công triển lãm quốc phòng - 2

Trong lễ khai mạc, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya và ông T. Natarajan, Trợ lý Bộ trưởng (phụ trách sản xuất quốc phòng), Cục Sản xuất Quốc phòng, Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã tham gia. Ấn Độ cho thấy sự hiện diện mạnh mẽ tại Triển lãm với mục tiêu thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp quốc phòng và củng cố mối q.u.a.n h.ệ song phương.

Sản phẩm quốc phòng của Ấn Độ

Ấn Độ trưng bày những sản phẩm tốt nhất trong ngành quốc phòng của mình tại Triển lãm và tìm kiếm triển vọng xuất khẩu trong tương lai. Các sản phẩm và công nghệ của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DRDO) như Hệ thống AEW&C, tên lửa Astra và máy bay Tejas đã thu hút sự chú ý của nhiều đoàn tham quan.

Xem thêm:  Đề nghị truy tố thanh niên hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Tăng cường q.u.a.n h.ệ giữa Ấn Độ và Việt Nam

Ấn Độ và Việt Nam đã có mối q.u.a.n h.ệ hữu nghị lâu đời. Sự tham gia của DRDO tại Triển lãm này sẽ tăng cường q.u.a.n h.ệ giữa hai nước và mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách và người dùng cuối ở các quốc gia khác nhau hợp tác với DRDO và ngành công nghiệp quốc phòng Ấn Độ nhằm tìm kiếm giải pháp tùy chỉnh theo các yêu cầu quốc phòng của họ.

Nguồn: Tin Hành Lang