Quan chức Ukraine tiết lộ Nga áp đảo tại Lugansk

Quan chức Ukraine thừa nhận Nga chiếm ưu thế ở Lugansk

Miền Đông Ukraine đang chứng kiến cuộc chiến giao tranh ác liệt nhất giữa Nga và Ukraine. Tướng Oleksiy Gromov, Cục trưởng Cục Tác chiến thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, đã thừa nhận rằng “Nga đang áp đảo, nhưng chúng tôi đang nỗ lực hết sức” (theo Reuters ngày 26/5).

Theo quan chức này, Ukraine đã phát hiện rằng Nga đang di chuyển hệ thống tên lửa Iskander đến vùng biên giới Brest phía tây của Belarus. Điều này khiến Kiev lo ngại và cho rằng Nga đang chuẩn bị tiến hành các cuộc t.ấ.n c.ô.ng tên lửa mới vào miền Tây Ukraine.

Lugansk là một trong hai tỉnh thuộc vùng Donbass, miền Đông Ukraine. Khu vực này đang trở thành trung tâm của cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, khi Moscow đang cố gắng kiểm soát hoàn toàn Donbass. Trong những tuần gần đây, Nga đã tăng cường không kích và pháo kích vào các thành phố chiến lược ở miền Đông Ukraine.

“Theo thông tin từ Lực lượng Đặc nhiệm Liên hợp Vũ trang Ukraine, Nga đã pháo kích hơn 40 thị trấn ở Donetsk và vùng Lugansk, làm hư hại 47 địa điểm dân sự, trong đó có 38 ngôi nhà và trường học. 5 dân thường đã thiệt mạng và 12 người bị thương”, quân đội Ukraine cho biết ngày 25/5.

Xem thêm:  U xơ tử cung có dẫn đến ung thư không?

Giới chức Ukraine thừa nhận rằng cuộc chiến ở Donbass đang đối mặt với nhiều khó khăn. “Giao tranh đang diễn ra với mức độ ác liệt nhất. Đối phương đang t.ấ.n c.ô.ng quân đội chúng tôi từ nhiều hướng. Chúng tôi sẽ đối mặt với giai đoạn chiến đấu vất vả và kéo dài trong tương lai”, Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Ganna Malyar tuyên bố.

Trước tình hình này, Ukraine đã kêu gọi các nước phương Tây nhanh chóng cung cấp vũ khí để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại chiến dịch của Nga, với hy vọng có thể thay đổi tình hình vào tháng 8 tới.

Source: https://dantri.com.vn/the-gioi/quan-chuc-ukraine-thua-nhan-nga-chiem-uu-the-o-lugansk-20220526220327770.htm