Quần áo màu nào mặc mát nhất trong ngày hè nóng nực

Quần áo màu gì mặc mát nhất trong ngày hè nóng nực

Những ngày hè oi bức, việc chọn quần áo để giữ mát luôn là một thách thức. Ngoài việc chọn chất liệu nhẹ, thoáng khí, chúng ta cần lưu ý đến màu sắc của quần áo để giảm cảm giác nóng. Theo các nhà khí tượng học, màu sắc của quần áo có ảnh hưởng đến việc hấp thụ và giữ lại ánh s.á.ng mặt trời. Quần áo có màu s.á.ng thường phản xạ ánh s.á.ng mặt trời dễ dàng hơn, trong khi quần áo có màu tối khó phản xạ tia nắng mặt trời. Ngoài ra, quần áo màu tối cũng giữ nhiệt từ mặt trời nhiều hơn, làm cho chúng ta cảm thấy nóng bức hơn. Vì vậy, trong những ngày nắng nóng, chúng ta nên ưu tiên mặc quần áo màu s.á.ng hơn.

Vì sao không nên mặc đồ sẫm màu?

Trong lĩnh vực khí tượng thời tiết, sự phản xạ ánh s.á.ng dựa trên màu sắc được gọi là “albedo”. Albedo được đo trên một thang điểm từ 0 đến 1, trong đó 0 là phản xạ ít nhất và 1 là phản xạ cao nhất. Màu đen nằm ở mức 0 trên thang đo, trong khi màu trắng gần bằng 1. Vì vậy, quần áo màu tối hấp thụ và giữ lại nhiều ánh s.á.ng mặt trời hơn. Điều này làm cho chúng ta cảm thấy nóng bức hơn. Với vai trò người tiêu dùng thông minh, chúng ta nên lựa chọn quần áo màu s.á.ng để giảm cảm giác nóng trong những ngày hè.

Xem thêm:  Ngày 6/5: Số ca nhiễm mới Covid-19 giảm xuống còn 2.804 ca

Nên mặc quần áo màu gì trong mùa hè?

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản, màu sắc của quần áo có thể ảnh hưởng đến việc cảm thấy mát mẻ hơn dưới ánh nắng mùa hè. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng 9 mẫu áo phông có nhiều màu sắc khác nhau để tiến hành thí nghiệm. Kết quả cho thấy, áo màu trắng có nhiệt độ bề mặt tương đương với nhiệt độ không khí, trong khi áo màu đen có nhiệt độ bề mặt cao hơn khoảng 20 độ so với áo màu trắng. Do đó, màu trắng là màu thích hợp nhất để mặc trong những ngày nắng nóng với nhiệt độ cao trong mùa hè. Ngoài ra, màu vàng, đỏ và xám cũng giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ. Màu tím nằm giữa bảng xếp hạng, vì vậy nếu bạn thích màu tím, bạn có thể mặc áo màu này khi trời nóng. Tuy nhiên, bạn nên tránh mặc quần áo màu đen, xanh lam, xanh lá cây và xanh đậm trong những ngày hè nhiệt độ tăng cao.

Khẩu trang nên chọn màu gì?

Sau thời gian đại dịch, việc đeo khẩu trang là một biện pháp quan trọng để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Trong thời tiết nóng nực mùa hè, chúng ta cần cân nhắc lựa chọn màu sắc của khẩu trang. Theo các nhà nghiên cứu, màu sắc không quá quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn phải ra ngoài, nên sử dụng khẩu trang màu trắng để không gây cảm giác khó chịu cho những người xung quanh.

Xem thêm:  Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng sinh

Tin Hành Lang