Pink chi 5.000 USD mua tranh do tinh tinh vẽ

Pink chi 5.000 USD mua tranh do tinh tinh vẽ

Pink chi hơn 100 triệu đồng mua bức tranh tinh tinh vẽ

Ca sĩ Pink đã chi hơn 100 triệu đồng để mua một bức tranh được vẽ bởi hai con tinh tinh trong một triển lãm ở Miami.

Một kiệt tác của tinh tinh

Theo trang Pagesix, Pink là một trong những người đầu tiên sưu tập tranh vẽ bởi tinh tinh. Đại diện của ban tổ chức cho biết ca sĩ đã bất ngờ với thông tin rằng tinh tinh có khả năng vẽ và sử dụng hội họa như một phương pháp chữa bệnh. Giống con người, tinh tinh có xu hướng thích vẽ và cảm thấy thoải mái khi trải nghiệm nghệ thuật.

Bức tranh được Pink mua với giá 5.000 USD. Ảnh: Save the Chimps

Bức tranh được Pink mua với giá 5.000 USD. Ảnh: Save the Chimps

Tác phẩm mang tên của hai con tinh tinh

Tác phẩm mà Pink đã mua được vẽ bởi hai con tinh tinh có tên Patty và Krame. Ngay khi nhìn thấy tác phẩm này tại bảo tàng, Pink đã gọi đó là một “kiệt tác”. Số tiền 5.000 USD mà cô đã chi sẽ được quyên góp cho quỹ hỗ trợ khu bảo tồn Save the Chimps. Đây là nơi nuôi dưỡng khoảng 226 con tinh tinh được giải cứu từ các phòng thí nghiệm và hoạt động buôn bán động vật.

Xem thêm:  Nhịp sống Sài Gòn qua ký họa

Pink, tên thật là Alecia Beth Moore, là một ca sĩ nổi tiếng với phong cách và cá tính nổi loạn trong âm nhạc và cuộc sống. Cô đã bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1995, khi tham gia nhóm Choice. Pink đã bán được hơn 90 triệu bản thu và là một trong những nghệ sĩ ăn khách nhất hiện nay. Năm 2006, cô kết hôn với vận động viên biểu diễn mạo hiểm chuyên nghiệp Carey Hart và có hai con với anh ta.

Pink - So What

MV “So What”. Video: Pink Youtube

Kết luận

Pink đã chi tiền mua tranh được vẽ bởi tinh tinh với giá trị hơn 100 triệu đồng. Đây là một tác phẩm độc đáo và mang lại lợi ích cho quỹ hỗ trợ khu bảo tồn Save the Chimps.